Cụ bà 87 tuổi bị cháu thiêu sống

Tác giả  2015-04-08 19:37:41

 
Ngày 7/4, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ hình sự đối tượng Thạch Thị Soi (48 tuổi, ngụ ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Lý Thị N. (87 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Ngày 5/4, bà N. từ Sóc Trăng về thăm quê chồng và ngủ nhờ ở nhà người em dâu là bà Thạch Thị Phe (86 tuổi, ngụ ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ). Đến khoảng 0h30 ngày 6/4, mọi người phát hiện ngọn lửa bùng phát tại chỗ ngủ của bà N. nên lập tức truy hô, dập lửa và trình báo công an địa phương. Mặc dù được phát hiện kịp thời, đưa bà N. ra khỏi vùng nguy hiểm nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.
 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã nhanh chóng vào cuộc điều tra phát hiện nghi phạm chính là Thạch Thị Soi và chính là con của bà Phe, gọi bà N. bằng mợ.
 
Cụ bà 87 tuổi bị cháu thiêu sống

Nghi phạm Thạch Thị Soi. Ảnh: TN

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều vật dụng trên chiếc giường ngủ của nạn nhân bị cháy xém. Qua tìm hiểu của PV được biết, do bà Phe không có con nên đã nhận đứa cháu gái tên Soi (mồ côi cha mẹ) về nuôi dưỡng từ hơn 20 năm nay, từ đó Soi gọi bà Phe bằng mẹ. Soi là con út của người anh thứ 2 của bà Phe, hai người anh trai của Soi cũng chết vì bệnh tật. Bà Phe là người thứ 3 trong gia đình có 4 anh em, nạn nhân là vợ của người em thứ 4 với bà Phe.

Tại cơ quan công an, Soi khai nhận, do trước đó có xảy ra mâu thuẫn với bà N. nên lợi dụng lúc bà N. đang ngủ, đối tượng Soi đã dùng xăng đốt mùng của bà N. làm cho bà tử vong.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự Thạch Thị Soi để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Nguyễn Xinh
 
Video: Trăn khổng lồ tấn công cá sấu


 

 
 
Tin nổi bật