Cựu hậu vệ trái ĐT Việt Nam đánh giá cao Công Phượng

Cập nhật 23:26 ngày 04/08/2017
(Bóng đá Việt) - HLV Phạm Minh Đức của U21 Hà Nội cho biết ông tin rằng hàng công của U22 Việt Nam không ai qua được Nguyễn Công Phượng, nhất là sau khi cầu thủ này chịu thay đổi mình để tỏa sáng ở vòng loại U23 châu Á 2018 vừa qua.
HLV Phạm Minh Đức luôn được biết đến là một người nói thẳng, nói thật, rất được lòng anh em đồng nghiệp, học trò và chuyên môn thì không phải bàn cãi khi từng là hậu vệ trái số 1 Việt Nam. Trong một chương trình bình luận bóng đá mới đây, HLV cá tính Phạm Minh Đức khẳng định Công Phượng là số 1 trong thế hệ của mình.
 
HLV người Hà Nội cho biết: “Công Phượng trong lứa tuổi của mình tại Việt Nam là số 1. U.22 Việt Nam không có Công Phượng thì hàng công không dựa vào ai được. Ở các giải trẻ, tôi đánh giá cao nhất là Công Phượng, Văn Toàn và cả Thanh Tùng nữa (đáng tiếc Thanh Tùng không được HLV Hữu Thắng). Các hậu vệ đối phó với họ rất vất vả bởi 3 cái tên trên đều là những người tạo ra sự đột biến ở hàng công. Cả Hồng Duy nữa. Họ kiểm soát bóng rất tốt ở phạm vi hẹp".
 

Ông Đức nhấn mạnh: "Tôi đang thấy Công Phượng chơi hợp lý hơn. Anh tích cực chơi một chạm, bật tường di chuyển. Chơi kiểu này, Công Phượng là số 1”.

HLV này cũng tiết lộ từng cho lời khuyên khi gặp Công Phượng tại Tp HCM ở VCK U21 quốc gia. Ông cho biết: “Tôi rất mừng khi Công Phượng vượt qua được áp lực. Cậu ấy còn rất trẻ. Có thời điểm Công Phượng bị mất thăng bằng. Khi gặp nhau tại Sài Gòn, tôi chia sẻ Phượng nên thay đổi bởi cậu ấy có tố chất rất tốt chỉ cần hợp lý hơn trong quyết định khi nào chơi cá nhân đột phá, khi nào chơi đồng đội.
 
Tôi rất mừng khi theo dõi Phượng đá gần đây, thường xuyên lùi về nhận bóng và chuyền cho đồng đội sớm hơn để dùng tốc độ vượt qua khe giữa các hậu vệ như trận gặp tuyển các ngôi sao K-League. Nếu gặp các đối thủ Đông Nam Á thì Phượng sẽ còn chơi tốt hơn nữa”.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
  • Tags:
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN