Đã cứu được 6 thuyền viên tàu VTB 26 bị chìm do bão số 2

Cập nhật 13:11 ngày 17/07/2017
(Trong nước) - Bão số 2 đã làm tàu vận tải VTB26 cùng 13 thuyền viên bị chìm, hiện đã cứu được 6 thuyền viên.
Theo báo cáo của Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TCKN) Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, bão số 2 đã làm tàu vận tải VTB26 cùng 13 thuyền viên bị chìm. Tàu chở 4.700 tấn than, neo đậu tại khu vực biển Hòn Ngư, Cửa Lò, Nghệ An. Bộ tham mưu chỉ đạo Biên phòng Nghệ An phối hợp với cảng vụ Nghệ An xác minh thông tin, thông báo cho 3 tàu vận tải đang neo ở khu vực trên hỗ trợ tìm kiếm cứu vớt người bị nạn.
 
Tại cuộc họp ứng phó với bão số 2 sáng 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tàu VTB26 phát tín hiệu cấp cứu lúc 2h10 phút sáng nay, sau đó mất tín hiệu. Hiện đã thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương và các lực lượng đang tích cực tổ chức tìm kiếm, tiếp cận để cứu nạn nhân trên tàu.
 
Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Văn phòng Ủy ban quốc gia Ban Chỉ đạo Trung ương TKCN cho biết, hiện đã điều động các tàu của biên phòng, cảnh sát biển đến hiện trường; lệnh cho các lực lượng ven bờ sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ nạn nhân.
 
Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa cho biết, đã vớt được 1 thuyền viên tàu VTB26 còn sống. 5 phút sau, thông tin báo về là đã tìm được 3 người. Cho đến thời điểm 9h30 có 3 người được tìm thấy.
Thông tin mới nhất về việc cứu nạn tàu VTB 26 của Báo Nghệ An cho hay, vào lúc 10h40, lực lượng cứu nạn báo về cho biết, trên biển Nghệ An, khu vực cảng của tập đoàn VISSAI đang có 1 người bơi trên biển, nghi là người của tàu hàng gặp nạn, lực lượng chức năng tiếp cận để cứu người này; 10h50 phút, đã có thêm 2 thuyền viên được cứu. Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 6 người trên chiếc tàu bị nạn được cứu sống.
 
D. TÙNG
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN