Đại diện Đông Nam Á gây sốc, tuyên bố muốn đăng cai World Cup

Cập nhật 16:15 ngày 04/07/2017
(Bóng đá quốc tế) - Indonesi đang lên kế hoạch để trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên giành quyền đăng cai VCK World Cup.
VCK World Cup vẫn là sân chơi quá lớn đối với các quốc gia Đông Nam Á, tuy nhiên thay vì mơ ước những đại diện đầu tiên đã lên tiếng muốn mang giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh về với khu vực nhỏ bé của mình. Mới đây LĐBĐ Indonesia đã xác nhận sẽ đi đầu trong cuộc đua trở thành chủ nhà VCK World Cup 2034, vấn đề này sẽ được Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đưa ra thảo luận trong cuộc họp vào cuối tháng 9 tới.
 
"Indonesia sẽ tổ chức cuộc họp Hội đồng AFF, Gala trao giải vào ngày 23/9 tới tại Nusa Dua, Bali. Trong buổi làm việc này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kế hoạch đăng cai World Cup 2034. Indonesia sẽ đứng đầu Đông Nam Á về kế hoạch đăng cai World Cup 2034, theo kế hoạch thì hồ sơ sẽ được gửi lên FIFA vào năm 2026". - Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia tự tin vào khả năng trong cuộc đua đăng cai World Cup. Ông cũng nhấn mạnh “VCK World Cup 2034 vô cùng quan trọng nên các quốc gia Đông Nam Á có thể nhanh chóng cải thiện cơ sở vật chất. Hơn thế nữa, giải đấu năm 2034 sẽ có sự tham dự của 48 quốc gia”.
 
Đại diện Đông Nam Á gây sốc, tuyên bố muốn đăng cai World Cup?

Indonesia tuyên bố sẽ đi đầu trong việc đưa World Cup về với Đông Nam Á

Trước đó đã có những ý tưởng được đưa ra như nhiều quốc gia cùng đăng cai World Cup để đảm bảo tính công bằng cho các khu vực vốn bị coi là vùng trũng của bóng đá. Đến thời điểm hiện tại, Thái Lan là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á vượt qua được vòng sơ loại, tuy nhiên để có được tấm vé tới VCK với đội bóng xứ chùa Vàng vẫn là cuộc chiến dài hơi. Bởi vậy nên nếu không có sự cởi mở trong quy chế thì World Cup mãi là giấc mơ khó chạm tay với bóng đá vùng Đông Nam Á.
 
CP (Tổng hợp)
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN