Đắk Nông: Ngạt khí độc khi nạo vét giếng làm 2 người tử vong

Tác giả  2015-04-20 19:33:57

Hai nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Sinh Nhật (44 tuổi, trú thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) và anh Hắc Long (36 tuổi, trú cùng xã).
 
Anh Hắc Long (sinh năm 1980, trú tại thôn Đức Hòa, xã Thuận An) và vợ nhận nạo vét giếng thuê cho gia đình anh Tài. Vào thời điểm trên, anh Long tụt xuống giếng sâu khoảng 21m để tiến hành nạo vét. Khi đến lưng chừng giếng, anh Long kêu bị ngạt thở và rơi xuống giếng.
 
Vợ anh Long liền gọi những người xung quanh đến cứu chồng mình. Anh Nguyễn Sinh Nhật (sinh năm 1970, trú ở thôn Đức An) là em của anh Tài đang đứng gần đó liền chạy lại để cứu anh Long nhưng cũng bị ngạt thở và rơi xuống giếng.
 
Đắk Nông: Ngạt khí độc khi nạo vét giếng làm 2 người tử vong

Tử vong do ngạt thở bở khí độc ở dưới giếng

Ngay sau đó, nhiều người hàng xóm đến dội nước, dùng quạt điện thổi xuống giếng làm tăng không khí rồi mới đưa được anh Long và anh Nhật lên, nhưng cả hai đã tử vong.
 
Chiều 20/4, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, không tiến hành khám nghiệm tử thi các nạn nhân do gia đình từ chối, vì cho rằng nạn nhân tử vong do tai nạn lao động đáng tiếc.
 
Hoàn cảnh của anh Long rất khó khăn, vợ chồng phải đi làm thuê nuôi hai con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đóng góp hơn 50 triệu đồng để lo hậu sự cho anh Long và hỗ trợ vợ con anh Long từng bước ổn định cuộc sống.
 
Phong Linh (T/h)
 
 
 
 
Tin nổi bật