Bệnh đạo ôn hại lá đang tiếp tục bùng phát mạnh tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Trong đó Ninh Bình là nơi chịu thiệt hại nhiều nhất lên tới 5193,65ha.

Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dự báo sắp tới tình trạng mưa nắng xen kẽ vẫn còn tiếp diễn, vì vậy sẽ tạo điều kiện cho bệnh đạo ôn phát sinh.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do vùng thấp phía Tây phát triển nên từ ngày mai sẽ có một đợt nắng nóng mới xuất hiện tại vùng Tây Bắc Bộ dọc các tỉnh thành vùng núi của miền Trung.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trời nắng kéo dài 8 đến 9 tiếng và khả năng là chưa có nắng nóng. Nền nhiệt từ 32 – 35 độ C. Bắt đầu từ ngày hôm nay 15/4 bà con sẽ bắt đầu xuống giống đợt 2.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng tư, khu vực ven biển từ Quảng Ninh trở vào cho đến Thừa Thiên Huế sẽ bắt đầu bước vào thời vụ thả tôm nước lợ 2015.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, những cơn mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh mang đến nguồn nước tưới cho việc gieo sạ ở Bình Định.

Tháng Tư là mùa của những đóa hoa loa kèn nở rộ, một màu trắng tinh khôi đã phủ khắp những cánh đồng hoa ở Hà Nội.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng sâu đến các tỉnh Bắc – Nam Trung Bộ, miền Bắc trời rét.

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh tăng cường và tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, đem đến những cơn mưa vàng cho các vùng đang chịu hạn hán.