Ngay từ thời điểm ra mắt cách đây hơn 10 ngày, tuyển tập So That I Will Roar You Gently (Tạm dịch: Tôi sẽ gầm lên với bạn một cách dịu dàng) đã gây “bão” trên các diễn đàn.

Cô gái 17 tuổi Nguyễn Phương Anh, trường THPT Đoàn kết (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Write4Change – cuộc thi viết bài luận bằng tiếng Anh do Dự án Đại học VinUni tổ chức. Với ý tưởng xây dựng môi trường đào tạo và doanh nghiệp xã hội cho người khuyết tật có thể học tập, lao động, cống hiến và được tôn trọng như người bình thường.

Lần đầu tiên, 2 nhóm học sinh đến từ Trường Trung học Vinschool đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học The Elementz Science Project Competition & Exhibition vừa được tổ chức tại Singapore. Vinschool là 1 trong 2 đại diện Việt Nam thi đấu cùng gần 100 dự án xuất sắc khác đến từ Singapore, Trung Quốc, Malaysia.... 

Ngày 12/10/2019, tại Phố sách Hà Nội, cuốn sách Anh ngữ đầu tay “So That I Will Roar You Gently” do các em học sinh ở độ tuổi trung học đến từ Vinschool sáng tác, đã chính thức ra mắt công chúng và độc giả cả nước.

    Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề “Hành trình SV - OK”.

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là hết thời hạn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015. Hầu hết các trường THPT đã hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi của thí sinh lớp 12 và gấp rút nhập dữ liệu vào phần mềm của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Hà Nội chủ động về số lượng hội đồng thi, cơ sở vật chất, các trường thi, giáo viên tham gia coi thi và chấm thi khi có yêu cầu. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT 2015, Hà Nội đã bố trí 20 điểm thi phục vụ các thí sinh.

Hôm nay 1/4, các đơn vị được giao nhiệm vụ sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 của thí sinh trên cả nước.

Do mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh lớp 10 ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã thẳng tay tát liên tiếp và cầm chổi đánh bạn nam trong lớp.

Sáng 26/3, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thời hạn đăng ký dự thi kéo dài từ ngày 01/4 đến ngày 30/4.

Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và tháng 8/2015.

Cô giáo đánh đồng nghiệp trước mặt học sinh ở tỉnh Thừa Thiên – Huế chính thức bị đình chỉ công tác một tuần.

Theo quy chế chính thức của kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ GDĐT vừa công bố, việc lập danh sách thí sinh dự thi theo Hội đồng thi. Cụ thể, mỗi Hội đồng thi có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, có các đối tượng được ưu tiên miễn thi cả bốn môn thi trong xét tốt nghiệp THPT, đối tượng được miễn thi tất cả các môn và hai trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Ngay sau khi có quy chế chính thức, ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết thêm những thông tin chưa nêu trong quy chế thi THPT quốc gia 2015.

Chiều nay 26/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố quy chế kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015 với nhiều điểm mới cho các thí sinh.

Cảnh sát Đan Mạch ngày 16/2 thông báo đã bắt giữ 2 kẻ tình nghi giúp đỡ nghi phạm xả súng giết 2 người gây chấn động thủ đô Copenhagen hồi cuối tuần trước. Thủ phạm là một thanh niên 22 tuổi, từng được cảnh sát biết đến do quá khứ bạo lực.

GS Sơn Nam mong muốn, Việt Nam sẽ có một cơ chế quản lý khoa học công nghệ và tài chính hiệu quả để thu hút và "giữ chân" các nhà khoa học.

Sáng 4/2, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2014.

Thay vì chấm điểm, việc đánh giá đạt/chưa đạt của giáo viên không tạo ra động lực để học sinh phấn đấu học tập.