Trong khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng về giám định thương tật của nữ sinh P. thì chưa thể đưa ra kết luận 7 học sinh tham gia đánh hội đồng bạn phạm tội cố ý gây thương tích.

Chiếc xế hộp gây tai nạn đứng tên của Cường Đô la, chính vì thế, dưới khía cạnh quan hệ hôn nhân vợ chồng thì cả Cường Đô la và Hà Hồ sẽ có chung nghĩa vụ bồi thường trong vụ việc này.

"Nếu như chàng thanh niên tên Thanh cố tình che giấu thân phận thật của mình và cố tình lừa dối chung sống như vợ chồng với người phụ nữ khác trong khi đã lập gia đình thì vụ việc có dấu hiệu hình sự", luật sư Giang Văn Quyết chia sẻ.

Người sử dụng hoá chất sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng nếu có hành vi “không thực hiện đăng ký sử dụng hoá chất nguy hiểm trước khi bắt đầu sử dụng”.

Đại biểu Quốc hội có quyền miễn trừ, không bị bắt giam hay bị khám xét nơi ở và nơi làm việc nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

"Hành vi của mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi như vậy rõ ràng là vi phạm pháp luật, xâm phạm tới quyền trẻ em được pháp luật bảo vệ", luật sư Cường chia sẻ.

“Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của nhóm thả hàng trăm con rắn ra đường. Tuy nhiên, cơ quan CSĐT vẫn có thể ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi Gây rối trật tự công cộng”, luật sư Hưng chia sẻ.

“Việc vợ Nguyễn Mạnh Tường gửi đơn xin lại giá trị 1/2 chiếc xe ô tô chở nạn nhân đi phi tang rất khó được tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận”, luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ.

“Vũ Thị Thúy Liễu bị khởi tố tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự với hình phạt từ 5 đến 12 năm tù”, luật sư Cường chia sẻ.

Tài xế lái container bị truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm quy định tại khoản 1 điều 202 Bộ luật Hình sự, có thể đối mặt với mức án lên đến năm năm, luật sư Hồng Thái chia sẻ.

“Việc sử dụng súng tấn công cả gia đình nhà vợ có thể khiến Nguyễn Anh Tuấn đối mặt với hai tội danh”, luật sư Đỗ Hữu Đĩnh nhận định.

“Với các tình tiết trong vụ án này thì xử lý Khánh về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 137 BLHS có lẽ có căn cứ hơn là tội trộm cắp tài sản”, luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ.

“Đành rằng vụ việc này khiến gia đình chị Huyền rất tổn thất, đau buồn, dư luận xã hội bức xúc, lên án nhưng không vì thế mà bỏ qua các quy định pháp luật để giải quyết vụ án”, luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ.

Liên quan đến vụ án TMV Cát Tường, gia đình nạn nhân Huyền đã đưa ra trước tòa đề nghị bị cáo bồi thường số tiền 1,3 tỷ đồng.

Căn cứ những quy định của Pháp luật thì việc Khánh gợi ý đem xác chị Huyền vứt hoàn toàn chưa đủ căn cứ kết luận Khánh là chủ mưu. Vai trò của Khánh ở đây rõ ràng chỉ thể hiện vai trò đồng phạm mà thôi.

Hiện nay dư luận xã hội đang dấy lên những xôn xao quanh vụ việc có hay không hành vi phạm tội của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sỹ Tường) trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.

“Khi nạn nhân yêu cầu xử lý hình sự với Phúc thì đối tượng có thể bị xử lý về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự”, luật sư Cường cho hay.

"Đây là hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, vi phạm vào quy định điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP", Luật sư Nguyễn Kiều Hưng chia sẻ.

Người chưa thành niên có thể bị bắt, tạm giữ, tạm giam khi bị nghi ngờ thực hiện tội phạm nghiêm trọng do cố ý, tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng

Sáng 21/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (24/11/1984 – 24/11/2014).