Đánh nhau trên sân, 3 cầu thủ futsal bị VFF phạt nặng

Tác giả  2015-04-15 18:00:28

VFF đã phạt cầu thủ Tôn Thất Phi (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng) mỗi người 5 triệu đồng và đình chỉ 5 trận vì hành vi “vi phạm thân thể”. Còn cầu thủ Cổ Trí Kiệt (Tân Hiệp Hưng) bị phạt 5 triệu đồng, treo giò 4 trận vì hành vi thiếu văn hóa và xúc phạm danh dự. Trợ lý HLV của đội Tân Hiệp Hưng ông Trương Hồng Tài sẽ bị phạt 2 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận do lỗi “phản ứng”.

Trước đó, trận đấu giữa Tân Hiệp Hưng và Thái Sơn Bắc ở giải Futsal quốc gia 2015 đã diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Phú Thọ. Trong tình huống đội Tân Hiệp Hưng bị phạt 6m, cầu thủ Cổ Trí Kiệt (1 thẻ vàng) đã buông ra những lời tục tĩu với trọng tài và bị đuổi khỏi sân.
 
Đánh nhau trên sân, 3 cầu thủ Futsal bị VFF phạt nặng

VFF đã đưa ra hình phạt đối với 3 cầu thủ và 1 trợ lý HLV giải Futsal vì đánh nhau trên sân

Sau đó, do phản ứng thái quá với trọng tài, ông Trương Hồng Tài trợ lý HLV Tân Hiệp Hưng cũng bị truất quyền chỉ đạo. Khi trận đấu gần kết thúc, cầu thủ hai đội do không giữ được bình tĩnh đã lao vào ẩu đả gây lộn xộn trên sân và đều bị đuổi ra ngoài.

Để ngăn chặn tình trạng bạo lực trên sàn thi đấu, Ban kỷ luật của VFF ngay lập tức đã đưa ra khung hình phạt dành cho các cầu thủ và trợ lý HLV để đảm bảo an toàn và răn đe cho các đội còn lại.

Giai đoạn 2 giải Futsal quốc gia 2015 vừa mới khởi tranh đã gây ra những tranh cãi và án kỷ luật không đáng có. Mặc dù trước đó tại giai đoạn 1, đã có 2 cầu thủ bị cấm thi đấu 6 tháng vì cố tình sút bóng vào người trọng tài. Bởi vậy mà lần này VFF buộc phải mạnh tay để chấn chỉnh lại giải đấu này.
 
CP
 
Tin nổi bật