Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về thực hư việc 'chạy Táo'

Cập nhật 15:08 ngày 05/12/2017
(Giải trí) - Mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc có hay không chuyện 'chạy Táo' trong chương trình Táo quân.
Mới đây chia sẻ về "Táo quân 2018" sẽ lên sóng vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện kịch bản cho chương trình đã hoàn tất phần khung sườn. Khâu kịch bản vẫn do một nhóm hợp sức viết như mọi năm, trong đó mỗi người đảm trách viết về một vấn đề, sau đó tổng hợp và chắt lọc lại.
 
Được biết, kịch bản cho "Táo quân" năm nay sẽ tương đối dày dặn bởi có tư liệu là ngồn ngộn những sự kiện và vấn đề xảy ra trong năm qua.
 
Khi được hỏi có nhân tố mới trong dàn diễn viên tham gia Táo quân hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình đang casting. “Các diễn viên tham gia Táo quân được yêu cầu tập kỹ lưỡng. Bởi những vấn đề đưa ra trong chương trình không phải dễ dàng để nói. Các diễn viên còn cần phải hiểu các mạch ngầm trong đó”.
 
Chương trình Táo quân luôn được khán giả chờ đón mỗi năm

Chương trình Táo quân luôn được khán giả chờ đón mỗi năm

Chia sẻ về thông tin phỏng đoán bộ phim Người phán xử và sống chung với mẹ chồng xuất hiện trong Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, nếu đưa vào như một cách quảng bá cho phim thì anh không lựa chọn hình thức này, nhưng có thể đưa vào một phần nếu để phục vụ ý đồ câu chuyện trong Táo quân. “Khán giả muốn xem Táo quân chứ không cần xem phim truyền hình”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.
 
Trước câu hỏi về việc có hay không chuyện “chạy Táo”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “Đó chỉ là tin đồn. Khi hoạt động báo chí, chương trình, thể loại chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội đương nhiên sẽ có những chuyện này chuyện kia. Giống như khi mình làm báo, những người viết về những vấn đề nhạy cảm được xã hội quan tâm, nhất là những vấn đề tiêu cực, thì dễ phải đối diện với nhiều tác động".
 
“Đến nay đã là năm thứ 15 năm chương trình Táo quân phát sóng, cả xã hội đã quen với chương trình. Những người mà nói vui là “chạy Táo” có thể họ cũng mong muốn đề cập này kia. Nhưng việc kiên định giữ chất lượng, thương hiệu chương trình đấy là việc sống còn. Nếu không giữ được chất lượng của chương trình thì khán giả sẽ không xem nữa”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải thẳng thắn chia sẻ.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN