Đạo diễn Kong bị hành hung, Bộ Văn hóa lên tiếng

Cập nhật 20:58 ngày 12/09/2017
(Giải trí) - Liên quan tới thông tin đạo diễn Jordan Vogt-Robert - Đại sứ Du lịch Việt Nam bị hành hung tại quán bar, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã ký công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị làm rõ.
Công văn số 3803/BVHTTDL-TCDL ngày 11/9 do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký nêu: Ngày 10/9/2017, Bộ VHTTDL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP Hồ Chí Minh sau khi kết thúc Hội chợ ITE HCMC 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối thứ 6 (ngày 8/9/2017), hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV- FV Hospital D7.
 
Đạo diễn Kong bị hành hung, Bộ Văn hóa lên tiếng

Đạo diễn Kong - Đại sứ Du lịch Việt Nam đã bất ngờ bị tấn công trong 1 quán bar ở TP Hồ Chí Minh.

Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts.

Để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ VHTT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn Phim Kong: Skull Isand là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020.

Lãnh đạo Bộ dánh giá, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: Mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch... Nhân dịp Hội chợ ITE Hồ Chí Minh 2017, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Trước đó, một đoạn clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh đạo diễn phim Kong: Skull Island bị hành hung tại một quán bar ở TP Hồ Chí Minh. Theo đó, vào ngày 9/9, trong khi đạo diễn Jordan Vogt Roberts đến quán bar tại TP Hồ Chí Minh cùng bạn bè thì bị một nhóm người lạ mặt không quen biết bất ngờ đến tấn công.

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts bị đấm vào mặt và đập chai lên. Nhóm người còn đánh nhiều người tại quán bar, sau đó họ bỏ đi. Nguồn tin khẳng định, đây không phải là cuộc chiến vì những người này và đạo diễn hoàn toàn không quen biết trong quán bar hay có xích mích trước đó. Ngay sau đó, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện Pháp Việt ở TP Hồ Chí Minh. Hiện các cơ quan chức năng hiện đang tiến hành điều tra sự việc.
 
Linh Anh
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN