Đâu là bến đỗ lý tưởng nhất cho HLV Jurgen Klopp?

Tác giả  2015-04-17 01:12:21

Sau chuỗi trận đáng buồn mùa giải này, người thuyền trưởng đáng kính Jurgen Klopp đã thông báo quyết định sẽ rời Dortmund vào cuối mùa giải. Có thể với CĐV và BLĐ Borussia Dortmund đây sẽ là một trong những ngày buồn nhất suốt nhiều năm qua, nhưng với nhiều CLB khác thì đó sẽ là tin tốt lành, bởi Klopp là một HLV được rất nhiều CLB khắp châu Âu thèm khát.
 
Arsenal là bến đỗ thích hợp nhất với Jurgen Klopp

Arsenal là bến đỗ thích hợp nhất với Jurgen Klopp


Có thể kể ra hàng tá các CLB sẵn sàng trải thảm đỏ mời chào Jurgen Klopp: ở Anh luôn có Arsenal, Man City, Liverpool sẵn sàng làm tất cả những gì có thể. Ở bán đảo Iberia, cả 2 ông lớn Barca, Real Madrid đều chưa thật hài lòng với HLV của mình, và họ đều coi Klopp là sự lựa chọn tối ưu. Thậm chí từ nước Đức, nếu Bayern tiếp tục thua thảm trước Porto , Klopp hoàn toàn có thể gặp lại 2 người học trò cũ Gotze và Lewandowski tại Hùm xám.

Xét tổng thể, rõ ràng đội bóng sáng giá nhất với Klopp phải là Man City, nhưng giới chuyên môn lại cho rằng cái tên phù hợp nhất để làm bến đỗ phải là Arsenal. Bởi ít nhiều người ta nhận ra được sự tương đồng giữa Arsenal và Dortmund, nơi đã đưa tên tuổi Jurgen Klopp lên đến đỉnh cao.

Arsenal luôn là một cái tên sẽ xuất hiện trong Top 4 vào cuối mùa giải, chứng tỏ rằng ít nhiều họ có tiềm lực, nhưng chưa thể phát huy tối đa. Chu kì 19 năm qua của Giáo sư Wenger sắp đến hồi kết thúc, bởi lẽ đỉnh cao đã ở giai đoạn 2004-2006. Sa thải Wenger sẽ là sai lầm, nhưng BLĐ Arsenal nên nghĩ đến vị trí GĐKT cho HLV người Pháp.

Và sẽ thật tuyệt vời cho Pháo thủ khi một hành trình mới sẽ bắt đầu với Jurgen Klopp. HLV Klopp là người nổi tiếng với khả năng khai thác tiềm năng của các cầu thủ trẻ và biến họ thành những ngôi sao hàng đầu thể giới. Đó là những Gotze, Reus, Lewandowski, Kagawa, Hummels, Subotic,… Nhưng khác biệt lớn nhất chính là việc ông có thể thổi vào Dortmund một tinh thần chiến binh và sự tỉnh táo khi cần thiết. Điều mà Arsenal thiếu nhiều năm qua. Dù thương hiệu với những pha phối hợp mãn nhãn chưa bao giờ mất đi.

Arsenal-Jurgen Klopp, hãy còn quá sớm để nói về mối lương duyên này. Nhưng rõ ràng nếu điều này trở thành hiện thực thì sẽ có một Arsenal hoàn toàn khác, và thực sự sẽ trỏ thành đối trọng cho các đội bóng muốn trang ngôi vô địch chứ không chỉ là khách quen của Top 4 như nhiều năm qua.
 
TM
 
Tin nổi bật