De Gea dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm là đúng luật?

Tác giả  2015-04-19 13:27:12

Tin liên quan

 

Cụ thể, trong tình huống này, các cầu thủ chủ nhà Chelsea đã có một pha tấn công nguy hiểm về phía đội khách. Tuy nhiên, khi bóng đang lơ lửng ở trên cao thì thủ thành người Tây Ban Nha của Man Utd đã có pha lao lên nhằm đấm bóng giải nguy cho đội chủ nhà. Mọi việc sẽ không có gì là to tát nếu như không phải ở tình huống này, tay của David De Gea đã ra ngoài vòng cấm địa của Man Utd.Trọng tài chính điều khiển trận đấu có lẽ do không theo kịp tình huống bóng khá nhanh này nên đã không cho Chelsea được hưởng quả đá phạt gián tiếp.

De Gea dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm là đúng luật? 

Tình huống De Gea dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm địa 

Sau trận đấu, người trong cuộc đã có những nhận xét về pha bóng này của cựu thủ môn Atletico Madrid. HLV Louis Van Gaal tỏ ra không mấy quan tâm, ông cho biết tình huống này xảy ra quá nhanh nên việc quan sát của ông cũng không mấy thuận lợi, bởi vậy, ông hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của trọng tài Mike Dyne trong tình huống đó. Còn với HLV của đội chủ nhà tỏ ra khá bất bình với quyết định trên. HLV Mourinho cho rằng: “De Gea nên nhận thẻ đó vì đã chạm tay vào bóng ngoài khu vực 16m50".

Đến đây có thể thấy, mọi ý kiến đều nghiêng về khả năng thủ thành người Tây Ban Nha đã phạm luật ở tình huống này. Tuy nhiên, nếu phân tích kĩ luật của FIFA thì De Gea lại hoàn toàn không mắc lỗi. Lý do là bởi cả 2 chân của thủ thành 25 tuổi này đều còn đang nằm trong vòng cấm địa, bởi vậy, việc dùng tay chơi bóng của De Gea là hoàn toàn đúng luật.

Trận đấu này, De Gea mặc dù đã rất cố gắng nhưng vẫn phải nhận bàn thua bởi pha phối hợp tuyệt vời giữa bộ đôi Oscar và Hazard. Chính cầu thủ đeo áo số 10 bên phía Chelsea đã xuất sắc "xỏ kim" qua thủ thành người Tây Ban Nha ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu.

Thục Anh


Tin nổi bật