Địa điểm ăn uống: Bánh đa cua tại Hà Nội – mang hương vị đất cảng đến thủ đô

Cập nhật 20:10 ngày 07/09/2016
(Trong nước) - Địa điểm ăn uống: Ở Hà Nội không khó để tìm ra bánh đa cua Hải Phòng, và thật tuyệt vời khi thưởng thức món bánh đa cua ở Hà Nội vào mùa thu.
Bánh đa cua là món ăn đặc sản của thành phố cảng không chỉ bởi nước dùng ngon mà còn đặc biệt ở sợi bánh đa nâu sậm - loại bánh được làm khá công phu. Sợi bánh không phải để khô lúc nào dùng cũng được mà phải là bánh đa tươi, làm ngày nào phải ăn hết ngày đấy.
 
Địa chỉ: Với giá 35.000-60.000 đồng, ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức bánh đa cua tại đường Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng), đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy), hoặc gần trường Nghĩa Tân.
 
Địa điểm ăn uống: Bánh đa cua tại Hà Nội – mang hương vị đất cảng đến thủ đô
 
Vì thế sợi bánh đa có độ mềm và dai ăn rất ngon. Làng Dư, Hàng Kênh được xem là vùng làm bánh đa chính ở Hải Phòng. Bao năm kinh nghiệm từ khâu ngâm gạo, chế nước khi xay, pha bột và điều chỉnh lò lửa khi tráng bánh...đều được chú ý kỹ càng để có thể làm ra những sợi bánh vừa ngon vừa dòn, vừa dai vừa quánh mà không bị cứng. Đến với những hàng bánh đa cua nổi tiếng tại Hà Nội bạn có thể cảm nhận chính xác được vị ngon của món ăn đất cảng này.
 
 
Địa điểm ăn uống: Bánh đa cua tại Hà Nội – mang hương vị đất cảng đến thủ đô
 
Một bát bánh đa cua ngon phải hội tụ đủ 5 màu sắc: màu hồng nâu của gạch cua, màu bánh đa nâu sậm, màu xanh mướt của rau muống, rau nhút, rau cần và của miếng chả lá lốt, màu vàng của những tép hành khô giòn rụm, màuđỏ của cà chua, của ớt.
 
Tất cả hoà chung vào một tô bánh đa cua có hương vị thơm ngon, béo ngậy chắc chắn thực khách sẽ không thể không dừng chân ngồi lại thưởng thức. Bánh đa chần sơ bỏ vào trong tô, bày các loại rau, thịt cua, chả lá lốt sao cho đẹp mắt, sau đó chan nước dùng thật nóng là nước xương và nước cua đã gạt hết bọt, mọi người sẽ bị quyến rũ bởi mùi vị của nó.
 
Địa điểm ăn uống: Bánh đa cua tại Hà Nội – mang hương vị đất cảng đến thủ đô
 
Bánh đa cua của người dân Hải Phòng tại được lòng thực khách Hà Nội bởi vị ngon lạ, phù hợp thời tiết các mùa. Hơn nữa, món ăn còn giàu chất dinh dưỡng, rất lành, thích hợp với mọi lứa tuổi.
 
TH
 
Video: Phản ứng của gái Nhật lần đầu ăn sầu riêng
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN