Địa điểm ăn uống: Một số quán ăn vặt trên đất thủ đô ( p1)

Cập nhật 14:00 ngày 22/09/2016
(Tin tức) - Địa điểm ăn uống: Đặt chân đến Hà Nội là cả một hành trình khám phá những địa điểm ăn vặt hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Bánh rán ô quan chưởng

Quán nằm trong con phố đông đúc nên khách tới đây mua bánh đem về chứ chẳng có chỗ để ngồi nhấm nháp. Chủ hàng thường cho vào một túi giấy nhỏ để giúp thấm bớt dầu.
 
Vì bánh quá bé nên chuyện một người ăn hết cả chục, hai chục cái là chuyện bình thường. Hiện nay, mỗi cái bánh có giá 1.000 đồng.
 
 
Với những người thích ăn đồ ngọt, cửa hàng bánh rán ở đầu Ô Quan Chưởng (từ Hàng Chiếu rẽ phải) là điểm đến yêu thích. Bánh ở đó cũng chỉ làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu.
 
 
Khi bánh mới được nặn, chưa được đem rán cũng hao hao về hình dạng, kích cỡ giống bánh trôi. Vì bánh nhỏ nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi.

Chả rươi ở Hàng Chiếu – Ô Quan Chưởng

Hàng này nằm ngay sát Ô Quan Chưởng nhé! Ở đây có chả rươi, nem rươi và các bạn có thể ăn kèm hai thứ này với bún. Người bán hàng sẽ phục vụ kèm theo một bát nước chấm chua ngọt nhỏ nhỏ và một chút rau sống nữa.
 
Địa điểm ăn uống: Một số quán ăn vặt trên đất thủ đô ( p1)
 
Chả rươi ở đây có ưu điểm là thơm đậm mùi vỏ quýt nên ăn vào thấy rất dễ chịu. Thế nhưng, cảm giác về mùi vị của rươi lại hơi “nhạt”. Nếu như không tinh và không được nói trước là ăn chả rươi thì bạn sẽ có cảm giác như mình đang ăn một loại chả nào đó làm từ đậu và trứng có kèm theo chút hành, thìa là và vỏ quýt.
 
Thêm vào đó, giá cả cũng không phải là mềm so với những chỗ khác, khoảng 15k một miếng chả các bạn ạ.

Xíu páo: hàng Jelly Bean, 28 Quang Trung

ánh có hình dáng nhìn giống chiếc bánh bao loại nhỏ xinh xắn. Bánh được đem nướng, vỏ có nhiều lớp, ăn hơi giống vỏ bánh pía của miền Nam. Nhân bánh là thịt xá xíu thái nhỏ, mộc nhĩ, mỡ lợn và một phần trứng gà luộc. Vỏ bánh tương đối khô nhưng phần nhân thì ướt và mềm nên khi ăn thấy cũng vừa miệng.
 
Địa điểm ăn uống: Một số quán ăn vặt trên đất thủ đô ( p1)
 
Với người Hoa, xíu páo là loại bánh dân dã được dùng làm quà sáng. Vì bánh nhỏ nên chi phí làm bánh cũng không đắt lắm.
 
Vì bánh nhiều chất lại làm từ thịt và mỡ nên chắc bạn cũng không thể thưởng thức quá nhiều.
Khi tới cửa hàng này, bạn cũng có thể gọi thêm sữa đậu nành hoặc tào phớ để ăn kèm với bánh cho đỡ ngấy nhé. Có đủ loại hương vị để bạn lựa chọn như tào phớ mứt gừng, cốt dừa đậu đỏ, chocolate... hay sữa đậu nành cà phê, cốt dừa...
Nộm sứa số nhà 21 Đặng Trần Côn (từ Tôn Đức Thắng, Hà Nội rẽ vào)
Hàng đề biển Trà cha quán bán các loại nước giải khát, trà chanh nhưng cũng bán thêm nộm, bánh bột lọc, bánh gối vào buổi chiều. Hàng có diện tích khá nhỏ nhưng được nhiều khách biết tới.
 
Địa điểm ăn uống: Một số quán ăn vặt trên đất thủ đô ( p1)
 
Do kiêm thêm bán trà chanh nên quán có phong cách trang trí khá xì tin với ảnh của khách treo đầy trên tường. Các loại nước khá phong phú từ trà chanh, đá me, thạch rau câu tới ca cao, sữa đậu nành. Quán cũng nhận tổ chức sinh nhật cho khách có nhu cầu.
 
Nhưng có lẽ món ăn bán chạy nhất của quán phải kể tới các loại nộm. Ngoài nộm bò khô có thêm gan, gân, nhà hàng còn có nộm sứa bò khô ăn rất ngon. Cô chủ hàng xởi lởi cho biết, quán đặt sứa ở Thái Bình đem lên nên chất lượng hơn. Quả thật, những miếng sứa ăn sần sật, giòn, thật thích. Ở đây, nộm sứa không có giá còn nước nộm tương tự các loại nộm khác.
 
TH
 
Video: Phản ứng của người nước ngoài khi lần đầu ăn trứng vịt lộn
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN