Địa điểm ăn uống: Quán bánh đúc đông khách suốt 30 năm

Cập nhật 15:10 ngày 30/09/2016
(Tin tức) - Địa điểm ăn uống: Quán bánh đúc đã có cho mình thâm niên mấy chục năm phục vụ khách hàng thích món bánh dẻo thơm, thanh mát
Địa chỉ: Số 8 Lê Ngọc Hân, Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
Bánh đúc vốn là một món ăn dân dã của người Việt. Món ăn này có hai dạng là ăn nguội hoặc nóng và mỗi cách ăn sẽ đem đến một khẩu vị hoàn toàn khác lạ. Nếu bánh đúc nguội có vị dẻo thơm của bột, chút giòn, bùi của lạc và cái vị thanh mát, ngọt đậm khi chấm cùng nước tương bần thì bánh đúc nóng lại là một khuôn hình mà ở đó, từ màu sắc, thẩm mĩ cho đến mùi vị đều rất khác biệt.
 
Địa điểm ăn uống: Quán bánh đúc đông khách suốt 30 năm
 
Bánh đúc, một trong những thức quà ngon của người Hà Nội xưa, nay cũng vậy, món bánh đúc lạc ngày xưa giờ còn có thêm thịt băm, ăn đến là ngon nhé. Quán bánh đúc nổi tiếng này bán từ 9h sáng đến 7h tối,có khi đông khách thì cũng hết sớm.
 
 
Món ăn này rất dẻo, mịn vị bột bánh, thơm hương rau mùi, nước mắm ngon, ngọt thanh vị của nước xương, thịt băm, thêm vị giòn của mộc nhĩ và một chút mềm, bùi thanh nhã của đậu phụ. Một món ăn bình dân nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều nguyên liệu, mang trong mình sự tròn đầy của ngũ vị hài hòa. Thức ăn ấy không mấy khi để ăn no, đối với người Hà thành, đó là một thức quà từ lúa gạo mà người ta chỉ muốn ăn chơi, vừa đủ để nuôi ý định lân la, lâu lâu lại lên cơn thèm.
 
Địa điểm ăn uống: Quán bánh đúc đông khách suốt 30 năm
 
Điều lạ hơn là việc này đã kéo dài những 30 năm nay. 30 năm, thời gian thật dài mà đối với bao quán ăn bình thường khác, có khi đã phải chuyển nghề nhưng với quán bánh đúc phố Lê Ngọc Hân này thì không. 30 năm mọi thứ vẫn thế. 30 năm thì mỗi sáng, mỗi chiều, bà Nội vẫn đắt khách như thường.
 
Địa điểm ăn uống: Quán bánh đúc đông khách suốt 30 năm
 
Bánh đúc ở đây giá khá rẻ, chỉ 15.000 đồng/bát với đủ bánh, nước dùng, đậu phụ và nhân thịt xào mộc nhĩ, hành hoa. Khách đến ăn nhiều người khen rằng đồ ăn ở đây rất ngon, gia giảm vừa miệng. Miếng bánh đúc lúc nào cũng mềm, dai và dẻo quánh.
 
Khánh Hòa
 
Video: Soobin Hoàng Sơn 'quẩy; hết mình với mình viên trường Báo
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN