Điểm tin sáng 12/1: AFC phá lệ vì U23 Việt Nam, thống kê kinh ngạc về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Cập nhật 11:07 ngày 12/01/2018
(Tổng hợp) - Tổng hợp những thông tin thể thao trong nước và quốc tế nổi bật diễn ra trong ngày 12/1.

AFC phá lệ vì U23 Việt Nam.

Ở đội hình U23 Việt Nam có tới hai cầu thủ tên Bùi Tiến Dũng, em trai thủ thành FLC Thanh Hóa là Bùi Tiến Dụng. Viết tên quốc tế ba cầu thủ này đã vô tình gây khó cho AFC khi báo cáo trận đấu. Trong các báo cáo chính thức thì họ phải giữ nguyên tên cho các cầu thủ, nhưng trong những thông báo, bình luận và phân tích bên lề thì AFC đã đặt tên cho ba cầu thủ này. Theo đó, Tiến Dũng thủ môn là Bui Tien Dung, Tiến Dũng trung vệ được đặt tên là Bui Tien Dung II và Tiến Dụng được đặt tên là Bui Tien Dung III.

Cách làm này của AFC đôi lúc khiến người khác nhầm tưởng. Giả dụ như Bui Tien Dung II, hai hậu tố II phía sau trông rất giống với chữ Il ở hầu hết các phông chữ thường dùng (chữ "I ngắn" viết hoa đầu tiên và chữ “l” thường viết sau), và đây là một trong những cái tên tương đối phổ biến tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Giả dụ như trung vệ số 21 của Triều tiên có tên Kim Nam Il, Tiền vệ số 15 có tên Kim Chung II.
 
 
AFC phá lệ vì U23 Việt Nam, thống kê kinh ngạc về thủ môn Bùi Tiến Dũng
 

HLV Lê Thụy Hải khen Công Phượng.

Nhận xét về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, ngoài việc đánh giá cao Quang Hải HLV Lê Thụy Hải cũng dùng những lời có cánh cho Công Phượng. Công Phượng thì đá tốt, vẫn đi bóng nhưng di chuyển, rồi khi có bóng thì chuyền cũng hợp lý. Như vậy là tốt chứ. Ở bàn thắng dù em ấy không đóng góp quá nhiều nhưng đã di chuyền vào trong ngách rồi…

Công Phượng và Quang Hải rất ăn ý. Phượng chạy vào ngách từ bên trái, Quang Hải từ bên phải chạy ra nhưng vẫn phán đoán được nhau nên Công Phượng nhả ra như vậy. Nhiều khi hai em phối hợp khi gần nhau là rất tốt. Công Phượng như thế là rất tiến bộ. Nếu em ấy thay đổi nhiều hơn nữa thì sẽ tiến bộ nhiều hơn hiện tại".

Thống kê kinh ngạc về thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Văn Hậu sai lầm khiến U23 Việt Nam phải chịu một quả penalty trong cuộc đối đầu U23 Hàn Quốc, may mắn Tiến Dũng đã cản phá thành công cứu đội nhà thoát khỏi một bàn thua. Nhiều người ca ngợi thủ môn FLC Thanh Hóa nhưng đó chỉ là một phần trong bảng thành tích kinh ngạc về cầu thủ này. Tiến Dũng đối mặt với 4 quả phạt đền trong các trận đấu quốc tế (cả giao hữu và chính thức) của U19 (U20) và U23 (U22) Việt Nam. Trong số này, anh cản phá thành công tới 3 lần, đạt tỉ lệ 75%!
 
AFC phá lệ vì U23 Việt Nam, thống kê kinh ngạc về thủ môn Bùi Tiến Dũng
3 lần cản phá phạt đền của Tiến Dũng đến ở các trận gặp U19 Nhật Bản (bán kết U19 châu Á), U23 Thái Lan (M-150 Cup) và mới đây là U23 Hàn Quốc (vòng bảng giải U23 châu Á). Lần duy nhất anh thất bại là bàn thua ở trận gặp U19 UAE (vòng bảng giải U19 châu Á).
Chelsea chọn HLV Allegri thay Conte.
Tờ Corriere dello Sport (Ý) loan báo, Chelsea chọn HLV Allergi thay Conte vào cuối mùa và nhà cầm quân này đã gật đầu. Nếu điều này xảy ra, đây là lần thứ 2, điều tương tự xảy ra giữa 2 nhà cầm quân Italia. Trước đó, HLV Allegri ngồi "ghế nóng" ở Juventus thay Conte khi ông quyết định sang thử sức ở Anh.

CP (tổng hợp)
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN