Điểm tin sáng 2/12: Bầu Đức đầu hàng VFF, Tân vương V-League mất suất dự AFC Champions League

Cập nhật 11:47 ngày 02/12/2017
(Tổng hợp) - Tổng hợp những thông tin thể thao trong nước và quốc tế nổi bật diễn ra trong ngày 2/12.

Bầu Đức đầu hàng VFF.

Nộp đơn xin nghỉ việc nhưng bầu Đức không thể toại nguyện bởi có tới 99% lá phiếu yêu cầu ông bầu của đội bóng phố Nui sở lại VFF. Kết thúc cuộc họp kéo dài 5 tiếng đồng hồ, VFF thông báo: "21/22 ủy viên Ban Chấp hành đã biểu quyết đề nghị Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tiếp tục giữ chức vụ này cho đến hết nhiệm kỳ VII (tháng 3-2018)". Dù rất muốn nghỉ nhưng đã “đầu hàng” sự tín nhiệm của ban chấp hành và tiếp tục công việc đến hết nhiệm kỳ của mình", Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết.
 
Bầu Đức đầu hàng VFF, Tân vương V-League mất suất dự AFC Champions League

Tân binh V-League mất suất dự AFC Champions League.

Lên ngôi vương ở V-League nhưng Quảng Nam không được phép tham dự AFC Champions League do chưa đủ điều kiện ở tuyến trẻ. “Theo quy định của AFC, đội bóng dự giải cần hội đủ một loạt điều kiện. Trong số này Quảng Nam lại thiếu điều kiện có đội U17. Đây là điều kiện bắt buộc, chính vì thế AFC đã tự động chọn đội thứ nhì FLC Thanh Hóa tham dự sân chơi châu Á.

Theo lịch thi đấu, đội bóng xứ Thanh sẽ gặp CLB Eastern SC Hong Kong vào ngày 23/1/2018. Nếu thắng, Thanh Hoá sẽ tiếp tục chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings của Hàn Quốc vào ngày 30/1.
 
Bầu Đức đầu hàng VFF, Tân vương V-League mất suất dự AFC Champions League

4 cầu thủ tập riêng trong ngày U23 Việt Nam hội quân.

Chiều ngày 1/12 ngay sau khi hội quân, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bắt tay ngay vào công việc tập luyện. Ở buổi tập này ngoài Thanh Thịnh do đang bận thi đấu tại VCK U21 Quốc gia chưa thể có mặt, U23 Việt Nam còn có tới 4 cầu thủ phải tập riêng gồm Tuấn Anh, Đông Triều, trung vệ Bùi Tiến Dũng và thủ môn Phí Minh Long.

CP (tổng hợp)
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN