Điểm tin sáng 6/8: Lộ danh sách U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng không giấu bài?

Cập nhật 10:48 ngày 06/08/2017
(Tổng hợp) - Danh sách U22 Việt Nam ở SEA Games 29, HLV Hữu Thắng không giấu bài cùng những thông tin thể thao trong nước và quốc tế nổi bật diễn ra trong ngày 6/8.

Lộ danh sách U22 Việt Nam tại SEA Games 29?

HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa công bố danh sách 20 cầu thủ cuối cùng trong chuyến đi Malaysia, tuy nhiên phía BTC SEA Games 29 đã công bố danh sách cụ thể của U22 Việt Nam lên trang chủ. 4 cầu thủ không có tên trong danh sách này là Sỹ Huy, Văn Kiên Đoàn Văn Hậu và Lê Thanh Bình. Nếu bản danh sách này đúng với lựa chọn của HLV Nguyễn Hữu Thắng thì sẽ là điều vô cùng bất ngờ bởi Văn Hậu hay Thanh Bình đều giữ được phong độ tốt.
 
Điểm tin sáng 6/8: Lộ danh sách U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng không giấu bài?

HLV Hoàng Anh Tuấn chê U18 Việt Nam.

Nhận lời làm HLV trưởng U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đau đầu với bài toán thể lực, bởi theo vị thuyền trưởng người Khánh Hòa các cầu thủ trẻ hiện đang rất yếu. "Buổi tập hôm nay chưa được coi là nặng mà các em liên tục bị chuột rút chứng tỏ nền tảng thể lực quá yếu".Nền tảng thể lực của các cầu thủ không cao, tôi cũng không hiểu vì sao các em vẫn duy trì tập luyện ở đội nhưng vừa lên tuyển vẫn bị chuột rút. Thời gian tới tôi sẽ phải làm nhiều điều để cải thiện điều này. Trước mắt, đội sẽ duy trì tập luyện 3 buổi mỗi ngày vào 6h30, 9h30 và 16h".

HLV Hữu Thắng không giấu bài?

Từ HLV Toshiya Miura đến Nguyễn Hữu Thắng hiện tại, U22 hay ĐT Việt Nam luôn có quy định khá nghiêm khắc với giới truyền thông, ví dụ tiêu biểu là bị hạn chế ghi hình các buổi tập chiến thuật hay thi đấu giao hữu. Trận đấu với CLB Mokpo City là minh chứng rõ nét nhất khi các phóng viên không được ghi hình. Nhưng điều này hoàn toàn đúng và hợp lý với các đội trước khi bước vào giải. Ở đây, tôi nghĩ không phải HLV Hữu Thắng muốn giấu bài nên mới “đá kín” đến như vậy bởi về nguyên tắc, thời điểm trước giải ít nhất 1 tháng thì lối chơi của đội đó đã được định hình và ai ai cũng biết rồi nên không việc gì phải giấu cả. Hơn nữa, trình độ, khả năng của các cầu thủ thì quá rõ ràng rồi nên chẳng ai dại mà đi giấu cái điều rõ như ban ngày.
 
Điểm tin sáng 6/8: Lộ danh sách U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng không giấu bài?
Có chăng, ở đây, HLV Hữu Thắng muốn giảm tải áp lực cho học trò, chẳng hạn trong trận đấu đó, một cầu thủ xử lý bóng hỏng, bỏ lỡ cơ hội hay người khác phạm sai lầm dẫn đến bàn thua rất có thể vdieo đó sẽ bị truyền thông, NHM mổ xẻ rất căng thẳng và khi đó cầu thủ đó sẽ hứng chịu áp lực lớn. Việc giấu bài trong bóng đá là khá trừu tượng và tôi thấy ít có đội nào áp dụng. Việc áp dụng chiêu giấu bài không quá quan trọng bằng việc cách thức thực hiện chiến thuật ra sao, tức là sự chuẩn bị của mình phải tốt chứ đừng nghĩ là phải giấu bài. Như sắp tới ở SEA Games ngay từ những phút đầu trận, HLV đội bạn đã biết mình sẽ chơi thế nào rồi nên có giấu bài cũng chẳng phát huy được tác dụng." - cựu tuyển thủ Vũ Như Thành nhận xét về U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 29.
Ronaldo trở lại.
Sau thời gian dài nghỉ ngơi, Cristiano Ronaldo đã có buổi tập đầu tiên cùng Real Madrid. Dù vậy, do chưa đạt thể lực tốt nhất, ngôi sao người Bồ nhiều khả năng chưa thể tham dự trận tranh siêu cúp Anh với Man Utd vào giữa tuần sau.

CP (Tổng hợp)
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN