Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á

Cập nhật 12:03 ngày 01/01/2015
() - Đại diện Việt Nam Diệu Linh đã giành giải Hoa hậu Đông Nam Á tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 tại Kuala Lumpur vào tối 31/12.
Trong đêm chung kết, 63 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau trải qua nhiều phần thi để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Trong đó, danh hiệu cao nhất - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 thuộc về người đẹp Venezuela - Faddya Isabel Halabi Troisi.
 
Đêm chung kết cũng là điểm kết thúc của hành trình hơn 20 ngày tranh tài của các nhan sắc với lịch trình làm việc dày đặc.
 
Danh hiệu Hoa hậu Du lịch Quốc tế Metropolitan 2014 được trao cho đại diện đến từ Philippines. Năm ngoái, một người đẹp đến từ Philippines đã giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi này.
 
Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á

Hoa hậu Du lịch Quốc tế Metropolitan 2014 đến từ Philippines. 

Danh hiệu Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2014 được trao cho người đẹp đến từ Hà Lan, danh hiệu Hoa hậu Quốc tế 2014 Cosmopolitan thuộc về người đẹp Trung Quốc, danh hiệu Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2014 (Miss Tourism Queen of the Year) được trao cho người đẹp đến từ Thái Lan.

Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á

Hoa hậu Quốc tế 2014 Cosmopolitan thuộc về người đẹp Trung Quốc

Người đẹp đến từ Việt Nam - Diệu Linh - giành giải Hoa hậu Đông Nam Á và giải thưởng trang phục dân tộc đẹp nhất - Best in National Costume.
 
Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á

 Diệu Linh giành giải Hoa hậu Đông Nam Á

Cô có số đo hình thể là 86-60-90, cao 1,75 m, nặng 48 kg, từng góp mặt trong một số show thời trang trong nước. Năm 2013, Diệu Linh cùng Phan Hoàng Thu được công ty Elite Việt Nam cử đi thi Asia Super Model Contest 2013 tại Trung Quốc và lọt vào top 10 của cuộc thi này.
 
Trước khi lên đường sang Malaysia tham dự Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014, Diệu Linh vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép tham gia cuộc thi này. Rất có thể cô sẽ phải đối mặt với án phạt khi trở về Việt Nam.
 
Nhìn lại hành trình của siêu mẫu Châu Á Diệu Linh tại cuộc thi lần này có thể thấy đây là một sự cố gắng rất lớn. Bước vào tranh tài tại cuộc thi nhan sắc lần này Diệu Linh chỉ có vài ngày để chuẩn bị, đến ngày ra sân bay để bắt đầu hành trình lần này mọi việc chuẩn bị vẫn chưa hoàn thành.
 
Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á
Siêu mẫu Châu Á Diệu Linh
Cô và ekip của mình phải chạy đua với thời gian để vừa tham gia đầy đủ các hoạt động của cuộc thi vừa chuẩn bị những điều còn thiếu cho những ngày tranh tài tiếp theo. Hàng ngày dù phải thức dậy từ 6h sáng đến 12h đêm nhưng cứ mỗi khi có thời gian rảnh cô đều liên lạc với ekip mình ở Việt Nam để trao đổi công việc cũng như làm việc với ban tổ chức cuộc thi để có sự chuẩn bị và thể hiện tốt nhất.
 
Sau thành công của Nguyễn Thị Loan tại Miss World thì có thể thấy việc Diệu Linh đạt giải Miss South East Asia - tạm dịch Hoa hậu Đông Nam Á khép lại những ngày cuối năm bay cao của nhan sắc Việt trên đấu trường thế giới.
 
Ngọc Bích
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN