Đổ xô vào chùa Như Pháp xem cụ rùa khoảng 100 tuổi

Tác giả  2015-03-12 16:35:16

Mấy ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem con rùa nặng 68kg đang được nuôi tại chùa Như Pháp (ấp tân Quới, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long).
 
Đổ xô vào chùa Như Pháp xem cụ rùa khoảng 100 tuổi

Nhiều người dân đến xem cho rằng cụ rùa này ước khoảng trên 100 tuổi (Ảnh: DT)

Theo lời một số sư cô trong chùa Như Pháp cho biết, ‘cụ rùa’ này được một ngư dân tại Đà Nẵng đánh bắt được, sau đó, một người bạn của Đại đức Tuệ Hùng chủ trì chùa Siêu Lý đã mua và hiến tặng cho chùa.Tuy nhiên, do chùa Siêu Lý không có đủ điều kiện để chăm sóc, đảm bảo nên đã gửi tới chùa Như Pháp nhờ nuôi hộ.
 
 
‘Cụ rùa’ này trước khi đến chùa Như Pháp cân nặng khoảng gần 70kg, 2 chi trước có vây bơi to và dài với mỗi bên dài gần nửa mét. Nhiều người dân đến xem cho rằng cụ rùa này ước khoảng trên 100 tuổi.Hiện rùa đang được các sư cô thả nuôi tạm trong bồn chứa nước ngọt bằng sắt.
 
Nhiều người dân sau khi tới xem rùa nhận định rằng đây là con rùa biển, còn gọi là con Vích, là loài động vật hoang dã quý hiếm, cần được bảo vệ. Vì vậy việc nhà chùa thả rùa trong bồn nước ngọt sẽ làm chết rùa, cần sớm thả cá thể này về với biển.
 
Ngọc Bích
 

Video bé gái 10x bị bắt trói vì ăn trộm giữa ban ngày
<div id="Meme_obytrsziev" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=obytrsziev"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
Tin nổi bật