Đội bóng Đức mời cầu thủ từng đá ‘phủi’ Việt Nam thử việc

Cập nhật 18:14 ngày 21/05/2016
(Bóng đá Việt Nam) - Cầu thủ Nghiêm Xuân Tú mới đây đã được CLB Than Quảng Ninh đồng ý để tới CLB Kaiserslautern tại Đức để thử việc.
Trong buổi trao đổi với truyền thông, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh đã chia sẻ về quyết định đồng ý cho Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú sang thử việc tại Kaiserslautern, đội bóng hiện đang thi đấu tại giải hạng 2 của nước Đức. Thời gian Tú “ngựa” rời Việt Nam để ra nước ngoài vào khoảng tháng 7 và tháng 8, điều này sẽ gây bất lợi không nhỏ cho đội bóng đất Mỏ bởi Xuân Tú đang có phong độ tốt và V-league giai đoạn cuối mùa sẽ rất cam go.
 
Đội bóng Đức mời cầu thủ từng đá ‘phủi’ thử việc

Nghiêm Xuân Tú đang chơi rất tốt trong màu áo Than Quảng Ninh

Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh cho biết: “Ở Than Quảng Ninh, tôi đánh giá cao tinh thần tập luyện và thi đấu của Nghiêm Xuân Tú. Có thể cậu ấy chưa phải là cầu thủ chơi kỹ thuật nhất trong đội hình của chúng tôi nhưng bù lại Xuân Tú rất chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến. Tôi rất quý Nghiêm Xuân Tú và ủng hộ sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy. Đây là một cơ hội quý báu để Xuân Tú có thể thử sức. Mặt khác, cậu ấy cũng sẽ là đại sứ hình ảnh của đội bóng khi sang Đức và là cầu nối giúp chúng tôi có những kế hoạch hợp tác tiếp theo với các CLB của Đức trong tương lai".

Bên cạnh đó, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cũng mong muốn các đội bóng nước ngoài tích cực tới Việt Nam giao lưu và thi đấu với các CLB trong nước để các cầu thủ có điều kiện học tập và cọ xát nhiều hơn. Các đội bóng có thể hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo cầu thủ trẻ. Đây là vấn đề thiết thực nhất cho nền bóng đá của Việt Nam trong lúc này. Ngoài ra là cho mượn các cầu thủ, tổ chức các khóa học ngắn hạn cho HLV, cũng như nhân viên điều hành CLB. Muốn nền bóng đá Việt Nam phát triển, chúng ta phải bắt đầu từ hướng đi chuyên nghiệp thực sự.

TD
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN