Đối thủ của U23 Việt Nam thuê thầy cũ của Messi đối đầu với HLV Miura

Tác giả  2015-04-18 01:15:26

Kết thúc AFF Cup 2014 với việc không vượt qua được vòng đấu bảng đã khiến ông thầy người Áo của ĐT xứ Vạn đảo phải rời khỏi chiếc ghế nóng tại ĐTQG nước này. Vị trí mà HLV Alfred Riedl để lại hiện vẫn đang còn bỏ trống, nên LĐBĐ nước này đang ráo riết tìm kiếm một cái tên mới nhằm giúp ĐTQG nước này trở lại với thời kì vàng son vốn có của mình. Và yêu cầu mà LĐBĐ đặt ra với các ứng cử viên là ngoài việc cam kết sẽ đưa ĐT Indonesia trở lại, phải đảm bảo đội bóng này sẽ chơi một thứ bóng đá đẹp mắt và lôi cuốn NHM.
 
HLV Miura sẽ đối đầu với cựu HLV Chelsea và Barca tại giải đấu sắp tới?

HLV Ten Cate từng có thời gian làm việc cùng Messi tại Barca

Chính vì lý do đó nên hàng loạt các ứng cử viên đến từ Hà Lan, nơi nổi tiếng với bóng đá đẹp, tổng lực được đưa vào tầm ngắm, trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của cựu trợ lí HLV tại Chelsea Henk ten Cate. HLV người Hà Lan này từng là cựu trợ lý của Frank Rijkaard ở Barcelona (2003-2006) Avram Grant tại Chelsea hồi năm 2007 và bản thân ông cũng từng trực tiếp dẫn dắt Ajax ở mùa giải 2006/2007. Khả năng thành công của "mối lương duyên" này là khá cao bởi hiện tại, vị HLV này đang thất nghiệp và đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm một đội bóng mới. Biết được thông tin này, LĐBĐ Indonesia đã cử người sang Hà Lan để liên hệ với nhà cầm quân 60 tuổi này. 
 
Nếu HLV Ten Cate nhận lời dẫn dắt ĐT Indonesia, ngay lập tức ông sẽ cùng ĐT nước này tham dự vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đây là giải đấu hết sức quan trọng bởi nó cũng đồng thời  là vòng loại Asian Cup 2019. Các đối thủ mà rất có thể cựu HLV của Ajax sẽ phải đối mặt sẽ là Iraq, Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan. Những đối thủ này được đánh giá là đều khó nhằn với đội tuyển xứ Vạn đảo, và đây rất có thể cũng sẽ là bài test đầu tiên của HLV mang đẳng cấp châu Âu này với ĐT Indonesia.

NĐT
 
 
 
Tin nổi bật