Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có HLV ngoại

Tác giả  2015-04-10 14:02:34

Trong cuộc gặp mặt báo chí về quá trình chuẩn bị SEA Games 28 của thể thao Việt Nam (TTVN) diễn ra vào sáng qua (9/4), lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết những vấn đề báo chí đã nêu liên quan đến HLV Phạm Văn Long đang tiếp tục được lãnh đạo làm rõ, giải thích tường tận

Ông Trần Đức Phấn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết: “Theo báo cáo ban đầu từ phía BHL và đào tạo của LĐBCVN về toàn bộ quá trình dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền nữ từ đầu năm 2015, không có tình trạng thiếu công bằng trong việc tuyển chọn VĐV và cũng không có chuyện “ưu tiên quân mình” ở đội tuyển”.

 
Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có HLV ngoại

Ông Phạm Văn Long sẽ không còn ngồi ghế nóng

Ông Phấn cũng khẳng định lại, bản thân HLV Phạm Văn Long là người có chuyên môn tốt, có năng lực thể hiện qua thành tích của CLB Thông tin LVPB tại giải VĐQG và có kinh nghiệm dẫn dắt ĐQTG. Tuy nhiên, trong chỉ đạo thi đấu đối với các VĐV, HLV Phạm Văn Long có những hành vi, lời nói chưa phù hợp và đôi khi gây phản cảm đối với người xem.

Hiện tại, hướng xử lý của LĐBCVN là đẩy nhanh quá trình thương thảo với HLV Hồ Tiến của CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) để chuyên gia ngoại này có thể sớm đảm trách vị trí dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền nữ dự SEA Games 28.

“Vấn đề khúc mắc về việc thuê HLV ngoại hiện là chuyện tiền lương và 2 bên đang thương thảo để đi đến thống nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn tất việc thương thảo trong thời gian sớm nhất để thầy ngoại có thể dẫn dắt ĐTQG ngay ở SEA Games 28.

HLV Hồ Tiến đã từng tham gia BHL ĐTQG bóng chuyền nữ Trung Quốc và từng dẫn dắt những CLB nổi tiếng của bóng chuyền Trung Quốc, nên LĐBCVN hoàn toàn yên tâm về chuyên môn. Ngoài ra, đây cũng là phương án tốt nhất trong thời điểm hiện tại”, theo lời ông Phấn.

Để “chốt” nhân sự cho vị trí HLV trưởng ĐTQG bóng chuyền nữ, LĐBCVN sẽ còn một cuộc họp nữa vào chiều nay (10/4). Và với thực tế hiện nay, gần như chắc chắn, bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có một chuyên gia ngoại dẫn dắt.
 
NM
Tin nổi bật