Đón lạnh với cả nhà bên nồi lẩu ấm nóng

Cập nhật 14:32 ngày 31/10/2016
(Tin tức) - Với tiết trời sắp vào đông, không ít bạn mong muốn được quây quần cùng nhau, thưởng thức hương vị ngọt, thơm của nồi lẩu.
Vào mùa đông, nền nhiệt độ thấp khiến cho sự tuần hoàn trao đổi chất trong cơ thể thường bị chậm lại. Bạn càng cảm thấy lạnh thì quá trình này càng chậm, bởi vậy không ít người chọn cho mình loại thực phẩm ấm nóng như một cách để làm ấm mình.
 
Theo các nhà nghiên cứu, từ nhiều thế kỷ nay, con người đã biết sử dụng thực phẩm nóng như một lựa chọn trong ngày giá rét. Lý do là bởi người xưa nhận thấy ngồi cạnh đống lửa hay sau khi sử dụng thức ăn ấm, nóng sẽ giúp máu lưu thông từ đó tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn thấy ấm hơn.    
 
 
Đón lạnh với cả nhà bên nồi lẩu ấm nóng
 
Lẩu là món ăn phổ biến vào mùa đông, những cuộc vui, tụ tập đông người trong tiết trời giá lạnh không thể thiếu được thú vui quây quần bên nồi lẩu nóng hổi.
 
Lẩu (từ có nguồn gốc theo giọng Quảng Đông: nghĩa là "bếp lò"); còn gọi là cù lao là một loại món ăn phổ biến xuất phát từ Mông Cổ, nhưng ngày nay được các nước Đông Á ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi. Các món ăn sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng. Thông thường đồ ăn dùng làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản... Ở nhiều nơi, món lẩu thường được ăn vào mùa đông nhằm mục đích giữ thức ăn nóng sốt.
 
Đón lạnh với cả nhà bên nồi lẩu ấm nóng
 
Khi ăn lẩu cần chú ý ăn rau củ trước, để giảm bớt sự hấp thụ các chất béo. Ngoài ra, khi ăn rau củ trước sẽ làm cho bạn ít bị nhanh ngán, trung hòa các loại thịt ăn sau đó. Ngoài ra, lớp rau củ sẽ lót dạ dày để tránh bị tác động từ độ nóng, chua cay sau khi uống nước lẩu.
 
Ngày nay với thực đơn ẩm thực phong phú có rất nhiều loại lẩu khác nhau, tùy vào khẩu vị và sở thích của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn, chế biến những món lẩu đó. Lẩu hải sản gồm lẩu cá, lẩu tôm chua cay, lẩu cua, lẩu ốc, ngoài ra mọi người còn hay ưa chuộng lẩu gà, lẩu nấm, lẩu rau, lẩu mắm… Mùa lạnh mà có nồi lẩu để ngồi nhâm nhi thì hạnh phúc nào bằng.
 
TH
 
Video: Vị khách nữ hắt nước sôi vào mặt nhân viên đang mang bầu
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN