Đông Nhi ‘tiếp bước’ Mỹ Tâm giành giải tại MTV EMA 2016

Cập nhật 10:48 ngày 07/11/2016
(Giải trí) - Vượt qua nhiều đối thủ 'nặng ký', ca sĩ Đông Nhi chính thức trở thành Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.
Vào 22h ngày 6/11 (giờ Việt Nam), trang MTV Asia đã công bố kết quả chính thức sau một thời gian bình chọn. Ca sĩ Đông Nhi của Việt Nam đã chính thức trở thành Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.
 
 
Đông Nhi tiếp bước Mỹ Tâm giành giải tại MTV EMA 2016 - Doisong

Ca sĩ Đông Nhi giành giải tại MTV EMA 2016

MTV Europe Music Awards do MTV Networks Europe tổ chức lần đầu tiên năm 1994 nhằm trao giải cho những MV xuất sắc của châu Âu. Sau 20 lần tổ chức ở châu Âu, EMA lan sang châu Á và trở thành dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.
 
Đây là lần đầu tiên giải thưởng âm nhạc này có hạng mục The Best Local Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) và Đông Nhi đã chiến thắng. Hạng mục mới này cũng nằm trong 18 hạng mục chính thức của giải MTV EMA 2016. Theo thông tin từ BTC thì The Best Local Act được quyết định dựa vào số lượng vote từ fan hâm mộ tại website mtvema.com. Và Đông Nhi, đại diện Việt Nam đã xuất sắc giành được số lượng bình chọn cao nhất, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á, đánh bật các đối thủ nặng kí trong khu vực như Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thailand), và Yuna (Malaysia).
 
Năm 2013, Việt Nam lần đầu tiên tham gia sân chơi này với đại diện là ca sĩ Mỹ Tâm. Ngay lần này, cô mang về cho quê hương chiến thắng ở tầm khu vực khi vượt qua những đối thủ nặng ký đến từ Thái Lan, Singapore, Malaysia…
 
Năm 2014, Hồ Ngọc Hà được khán giả chọn mặt gửi vàng tham gia vòng tiếp theo, nhưng cô chủ động rút lui vì không muốn dính vào những lùm xùm mua bình chọn. Đến năm 2015, Sơn Tùng cũng vượt qua vòng Đông Nam Á, tuy nhiên trước các đối thủ quá mạnh tại vòng châu Á, đại diện Việt Nam chính thức dừng chân.
 
Phong Vũ
 

Video: Hari Won tưng bừng hát rap tiếng Hàn cùng Đông Nhi

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN