ĐT nữ Việt Nam đá giao hữu với đội lão tướng

Cập nhật 11:16 ngày 12/07/2017
(Bóng đá nữ) - Không tìm được những đối tác thích hợp trong nước, BHL ĐT nữ Việt Nam đã quyết định liên hệ với một số đội bóng nam phong trào để có đối thủ tập luyện và cả đội lão tướng trước khi sang tập huấn tại Nhật Bản.
Chuẩn bị cho SEA Games 29, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hội quân không lâu sau khi lượt đi giải vô địch Bóng đá nữ QG kết thúc. Trong quãng thời gian tập luyện này, các nữ cầu thủ đã cải thiện được rất nhiều mặt, từ kỹ chiến thuật, thể lực và sức mạnh đôi chân. Tuy nhiên BHL vẫn rất muốn tìm các đối tác quân xanh để đội có thể rèn chiến thuật.
 
Thế nhưng việc này là không đơn giản, BHL đang rất khó khăn trong việc tìm đối thủ nữ phù hợp cho việc tập luyện. Do đó, việc thi đấu với các đội bóng nam phong trào được đưa ra như một giải pháp tạm thời giúp các nữ tuyển thủ cải thiện hơn nữa sức mạnh, tốc độ và kinh nghiệm thi đấu.
 
Hai đội bóng đá nam phong trào được ban huấn luyện đội nữ chọn là câu lạc bộ lão tướng phòng không không quân và đội bóng Đại sứ quán Australia. Cụ thể, trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và câu lạc bộ lão tướng phòng không không quân diễn ra ngày 14/7. Sau đó một ngày, trận đấu với những đại sứ quán Australia sẽ diễn ra.
 
 
Hiện tại, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn tiếp tục duy trì lịch tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mục tiêu quan trọng sắp tới của đội tuyển nữ Việt Nam là tấm huy chương vàng SEA Games 29 tại Malaysia. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “So với đội nam, đội nữ đã kết thúc giải đoạn 1 giải vô địch quốc gia và đã chuẩn bị được hơn một tháng. Chúng tôi được chuẩn bị kỹ càng hơn nên thành tích có lẽ sẽ tốt hơn. Về mục tiêu vô địch, các anh cho phép tôi được giảm nhẹ căng thẳng cho các cháu để các cháu cùng toàn đội có thể đạt thành tích tốt nhất.”
 
Theo kế hoạch, đầu tháng Tám tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản để tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29. Tại thành phố Yamasaki (Nhật Bản), đội tuyển nữ sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu với một số đối thủ mạnh.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN