ĐT nữ Việt Nam: Tập trung ghi bàn, quyết giành vàng SEA Games

Cập nhật 22:20 ngày 23/08/2017
(Bóng đá nữ) - Hòa Thái Lan 1-1, cuộc đua giành HCV của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa ngã ngũ. Nhiệm vụ của chúng ta ở trận đấu cuối cùng là phải giành một chiến thắng đậm để cạnh tranh hiệu số.

19h45 ngày 24/8, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại SEA Games 29. Đối thủ của chúng ta trong trận đấu này là chủ nhà Malaysia. Dù được đánh giá cao hơn hẳn nhưng nhiệm vụ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là làm sao phải ghi được càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Trên bàng xếp hạng hiện tại, Thái Lan đang dẫn đầu với cùng 7 điểm nhưng hơn Việt Nam về hiệu số bàn thắng. Căn cứ theo điều lệ, nếu có từ 2 đội trở lên bằng điểm sẽ xét lần lượt theo các tiêu chí: tổng số điểm có được trong các trận đấu; hiệu số các bàn thắng trong các trận đấu; tổng số bàn thắng tại các trận đấu. Nếu vẫn bằng nhau khi đã xét các tiêu chí này thì thứ hạng sẽ được xét tiếp theo thứ tự: Tổng số điểm có được tại các trận giữa các đội liên quan; hiệu số bàn thắng ở các trận đấu của các đội liên quan; tổng số bàn thắng ghi được từ các trận đấu giữa các đội liên quan; đá luân lưu 11m nếu chỉ có 2 đội liên quan và họ đều ở trên sân (Việt Nam và Thái Lan đã gặp nhau); điểm số thấp hơn, tính toán dựa trên số thẻ vàng và đỏ tại các trận đấu (Việt Nam hiện mới bị 1 thẻ vàng): thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ (2 thẻ vàng) 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp 4 điểm, mỗi thẻ vàng tiếp theo sau thẻ đỏ trực tiếp 5 điểm. Trong trường hợp vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm.

ĐT nữ Việt Nam: Tập trung ghi bàn, quyết giành vàng SEA Games

Đội tuyển nữ Việt Nam cần tận dụng tốt các cơ hội ghi bàn

 

Một điều thuận lợi là chúng ta đá trận sau nên có thể tính toán được nhiều hơn tuyển nữ Thái Lan. Trong buổi tập sáng ngày 23/8, HLV Mai Đức Chung đã dành gần 30 phút để trao đổi với cả đội. Ông nhẹ nhàng chỉ ra những ưu điểm đã phát huy trong trận đấu với Thái Lan và rất chia sẻ cùng các học trò khi liên tục phải thi đấu 3 trận dưới điều kiện nắng, nóng, đặc biệt là khi thủ chơi rắn nhưng trọng tài còn nhẹ tay trong việc rút thẻ.

Vị HLV này cũng nhắc các học trò muốn có chiến thuật tốt cần phải có kỹ thuật tốt, tiếp đó là tâm lý, vì vậy hãy cố gắng rèn luyện, kỹ thuật học cả đời. Trên sân hãy cố gắng tạo thành một khối gắn kết và để làm được cần có kỹ thuật và tâm lý tốt. Ông thẳng thắn góp ý với các nữ tuyển thủ về việc tranh cướp bóng đôi lúc thiếu quyết liệt hoặc chuyền bóng thiếu chính xác, chưa tận dụng được ưu điểm của chính mình. Vấn đề dứt điểm cũng là điều mà HLV Mai Đức Chung đề cập.

Trong khi đối thủ của chúng ta là đội đang đứng chót và chưa có điểm nào (đã thua Thái Lan 0-6) thì đối thủ của Thái Lan sẽ là Philippines, đội đang xếp thứ 4 với 3 điểm (đã thua Việt Nam 0-3). Vì vậy, nếu tận dụng tốt các cơ hội dứt điểm thì đội tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ bước lên bục cao nhất tại SEA Games 29.

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN