ĐT nữ Việt Nam tập trung: Mục tiêu cao nhất là HCV SEA Games

Cập nhật 10:11 ngày 05/06/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Để chuẩn bị cho SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia. Hôm nay, HLV Mai Đức Chung đã lên danh sách triệu tập ĐT nữ Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu HCV
Bản danh sách được xem là hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Trong bối cảnh tiền vệ trụ cột Nguyễn Thị Hòa gặp phải chấn thương nặng khiến HLV Mai Đức Chung rối bời. Chính vì lẽ đó, ông đã quyết định triệu tập nhiều cầu thủ hơn để có thêm sự lựa chọn nơi vị trí cầu thủ của Hà Nội I để lại.
 
Những gương mặt chủ chốt trong thời gian qua như Kiều Trinh, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung… đều góp mặt. Đặc biệt, họ đã thể hiện phong độ xuất sắc ở lượt đi giải VĐQG nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Trong đó, phải kể đến kinh nghiệm của thủ môn Kiều Trinh vẫn sẽ là chốt chặn đáng tin cậy của Đội tuyển.
 
 
Nguyễn Thị Hòa (trắng) - một trong số những gương mặt đáng tiếc không thể triệu tập cùng ĐT đợt này.
Ảnh: VFF.
 
Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng gọi một số gương mặt trẻ đang có phong độ ấn tượng như cách để tạo luồng sinh khí mới và chuẩn bị lực lượng kế cận cho ĐT nữ Việt Nam. Có đến 4 cầu thủ lần đầu góp mặt như thủ môn Lê Thị Thanh Hảo (Than KSVN), Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Minh Anh (PP Hà Nam) và Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP. HCM I). Trong số những gương mặt được gọi lên, cũng phải kể thêm trường hợp của tiền vệ Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM I) và tiền đạo trẻ Thúy Hằng (Than KSVN), do đang bị đau chân nên vì thế cả hai đều không có tên trong danh sách kỳ này.
 
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 9/6 tới. Sau gần 2 tuần, ĐT nữ Việt Nam sẽ đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tập huấn. Sau đó, đội sẽ trở lại Hà Nội trước khi lên đường sang Nhật tập huấn trong khoảng 2 tuần, dự kiến bắt đầu ngày 25/7.
 
DANH SÁCH CỤ THỂ
- Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh, Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM I); Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Thanh Hảo (Than KS.VN). 
- Hậu vệ: Nguyễn Thị Mai (Than KS.VN); Bùi Thị Như, Vũ Thị Thúy, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Minh Anh (PP Hà Nam); Chương Thị Kiều (TP.HCM I); Nguyễn Hải Hòa, Trần Mai Tuyền (TNG Thái Nguyên); Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thúy An (Hà Nội I). 
- Tiền vệ: Vũ Thị Nhung (Hà Nội I); Hà Thị Nhài; Nguyễn Thị Vạn (Than KS.VN); Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu; Phạm Thị Tươi (PP Hà Nam); Nguyễn Thị Bích Thùy (TP.HCM I). 
- Tiền đạo: Nguyễn Thị Muôn; Phạm Hải Yến (Hà Nội I); Huỳnh Như; Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP. HCM I); Nguyễn Thị Nguyệt (PP Hà Nam).

Đức Anh


Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN