ĐT U23 Việt Nam không lấy U19 QG làm nòng cốt tại SEA Games

Tác giả  2015-04-21 17:46:00

Theo Tổng thư kí VFF, bộ khung của đội tuyển U23 sẽ được hình thành dựa trên chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ. Chính bởi vậy, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... hay nói chung là lứa U19 Việt Nam dưới bàn tay huấn luyện của HLV Guilaume Graechen hồi năm ngoái sẽ không phải là trụ cột của đội bóng dưới quyền HLV Miura tại Sea Games 28 sắp tới.

HLV Miura sẽ ưu tiên những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn, đã từng cùng ông tham dự Asiad tại Hàn Quốc vào năm ngoái và đã khẳng định chỗ đứng tại V-League như Mạc Hồng Quân, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Huy Hùng hay Võ Huy Toàn hơn là lứa cầu thủ sinh năm 1995 trở lại đây. 

Công Phương, Tuấn Anh không là trụ cột của U23 tại SEA Games 28

Những gương mặt này mới chính là trụ cột của U23 Việt Nam tại kì Sea Games sắp tới

Quyết định này của HLV Miura cũng như VFF là hoàn toàn phù hợp bởi những cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều còn rất trẻ, có thể thi đấu thêm được ở Sea Games 29 và thậm chí là còn có thể là Sea Games 30, và ở thời điểm hiện tại, kinh nghiệm của những cầu thủ này rõ ràng không thể sánh được so với những cầu thủ đã có ít nhất 1 kì Sea Games cùng U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo Tổng thư kí VFF, thì mục tiêu của Việt Nam tại Sea Games 28 là quan trọng hơn so với ở Vòng loại World Cup 2018, bởi vậy, Liên đoàn sẽ có sự ưu tiên các cầu thủ trẻ ở lứa U23 hơn là các cầu thủ của ĐTVN. Cụ thể là HLV Miura sẽ đồng hành cùng đội U23 tại cả kì Sea Games. Ông chỉ quay về với ĐTQG khi mà hành trình của đội U23 tại Sea Games kết thúc.

NĐT

Tin nổi bật