Dự báo thời tiết du lịch ngày 10/4

Tác giả  2015-04-09 23:11:15

Khối không khí lạnh tăng cường nén cho rãnh áp thấp lùi về phía Bắc Bộ, các ổ mây đối lưu phát triển rất mạnh gây ra mưa dông trên diện rộng cho nhiều khu vực, do vậy miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác. Bên cạnh đó thì nền nhiệt cũng giảm sâu, vào ban đêm trời lạnh.
 
Tin thời tiết du lịch ngày 10/4

Đối với các tỉnh miền Trung, thời tiết không chuyển xấu nhiều như ở các tỉnh phía Bắc. Nhưng thời tiết cũng có xu hướng tăng mưa và giảm nhiệt.

Do vậy, trong đêm nay và chiều tối mai ở Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông ở khoảng 1/3 diện tích khu vực. Ban ngày trời nắng nhưng cường độ nắng dịu nên tiết trời khá dễ chịu.

Nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 3km, chùa Rơi thu hút đông đảo khách du lịch gần xa không chỉ bởi kiến trúc độc đáo, mà nơi đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều loài rơi to. Đây là loài rơi quạ quý hiếm, có trọng lượng từ 1 – 1,5kg và sải cánh thì rộng hơn 1m.

Hằng ngày chúng treo mình lủng lẳng trên các nhánh cây trong khuôn viên chùa, do rơi thường đi kiếm ăn xa nên khi hoàng hôn buông xuống du khách có cơ hội được chiêm khương khung cảnh náo động của bầy rơi bay lượn từng hàng đi kiếm ăn.

Thông tin thời tiết các vùng du lịch trên đất liền và hải đảo:

Khu vực Tây Bắc: trời nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra cả tố lốc và mưa đá, thời thiết không thuận lợi cho du lịch.

Tại Sapa nhiệt độ dao động từ 11 – 21oC, tp Tam Đảo nhiệt độ từ 19 – 29oC, Điện Biện nhiệt độ từ 19 – 23oC.

Khu vực Đông Bắc: trời nhiều mây, đêm nay và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, rong trong cơn dông có khả năng xảy ra cả tố lốc và mưa đá, và gió giật mạnh, thời tiết khu vực này cũng không thuận lợi cho du lịch.

Tại Hà Giang nhiệt độ từ 20 – 28oC, Hạ Long nhiệt độ từ 21 – 27oC, Hải Phòng nhiệt độ từ 22 – 26oC.

Khu vực miền Trung: Vùng phía Bắc của đèo Hải Vân trời chuyển nhiều mây, thời tiết xấu tập trung ở phần phía Bắc với mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra cả tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Bắc đêm trời lạnh nên không thuận lợi cho du lịch. Tại Sầm Sơn nhiệt độ từ 22 – 27oC, Phong Nha Kẻ Bảng nhiệt độ từ 23- 28oC, Huế nhiệt độ từ 22 – 30oC.

Khu vực miền trung phía nam đèo Hải Vân so với các tỉnh phía Bắc thì thời tiết khu vực này khá tốt, đêm nay và chiều tối ngày mai chỉ có mưa dông ở vài nơi, ngày có nắng, thời tiết khá thuận lợi cho du lịch.

Tại Đà Nẵng có mưa nhiệt độ từ 23 – 30oC, Hội An không mưa nhiệt độ từ 24 – 31oC, Bà Nà có mưa nhiệt độ từ 21 – 28oC.

Khu vực du lịch biển Nha Trang – Mũi Né và Vũng Tàu: thời tiết tiếp tục ổn định phổ biến ít mưa và ngày có nắng. Trong đó thì thời tiết có mưa chỉ xuất hiện và tập rung vào lúc buổi đêm, còn ban ngày thì nắn đẹp, thời tiết khá thuận lợi cho du lịch. Nhiệt độ dao động từ 24- 33oC.

Khu vực vùng cao Tây Nguyên: thời tiết tổng quan tương đối thuận lợi cho du lịch. Nhiệt độ dao động từ 19 – 26oC.

Khu vực Nam Bộ: đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông, tuy nhiên tổng quan khá thuận lợi cho du lịch. Nhiệt độ dao động từ 25 -34oC.

Hai điểm du lịch biển đảo: Phú Quốc và Côn Đảo tổng quan khá ổn định cho các hoạt động đánh bắt và du lịch. Nhiệt độ dao động từ 26 – 34oC.

Nguyễn Lý
Clip: Suýt chết oan vì ném lựu đạn trượt tay
 
 


 
 
Tin nổi bật