Dự báo thời tiết nông vụ 11/4: Tư vấn thu hoạch hoa loa kèn

Tác giả  2015-04-11 10:13:57

Bà con đang chờ thời tiết lạnh ráo để chuẩn bị thu hoạch hoa. Trong những ngày chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, thời tiết miền Bắc giảm xuống thấp, xuất hiện mưa rào và dông.
 
Dự báo thời tiết nông vụ 11/4: Tư vấn thu hoạch hoa loa kèn

Dự báo thời tiết nông vụ 11/4: Tư vấn thu hoạch hoa loa kèn

Tuy nhiên đến hết ngày 12/4, khi mà đợt không khí lạnh yếu đi, nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại. Cụ thể trong ngày 13 – 14/4 trời tạnh ráo, nhiệt độ trong khoảng từ 23 – 24oC, trời ấm áp.
 

Do đó, bà con không nên thu hoạch vội mà đợi đến khi trời quang mây, nắng lên để thu hoạch. Còn đối với những kỳ hoa bắt buộc phải thu hoạch trong dịp này thì sau khi cắt, bà con nên dựng thẳng đứng các cành hỏa đê ráo nước, tránh tình trạng bảo quan hoa không tốt sẽ dẫn đến hoa hỏng.

Thời tiết ở khu vực Tây Nguyên, bà con ở xứ sở hoa Đà Lạt hoàn toàn yên tâm thu hoạch hoa loa kèn vào ban ngày. Trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 34oC. Chiều tối có lúc có mưa rào và dông ở một vài nơi nhưng lượng mưa không đáng kể.

Dự báo thời tiết cho một số tỉnh thành chuyên canh cây nông nghiệp trên cả nước:

Điện Biên – miền núi phía Bắc: tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh hết ngày mai 12/4. Sang tuần mới nhiệt độ ấm dần trong khoảng từ 17 – 29oC.

Đà Nẵng – Nam Trung Bộ: nhiệt độ trong 3 ngày tới tăng dần, trong khoảng từ 20 – 29oC.

Cần Thơ – ĐB Sông Cửu Long: Chủ Nhật trời nhiều mây, có mưa dông một vài nơi. Nhiệt độ trong khoảng từ 24 -33oC.

Nguyễn Lý
Clip: 3 cô gái nóng bỏng hát giả giọng nam gây sốt
 
Tin nổi bật