Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa

Cập nhật 11:18 ngày 23/07/2017
(Du Lịch) - Nếu có dịp đến với mảnh đất xứ Thanh bạn đừng quên khám phá vẻ đẹp ẩm thực nơi đây với những món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn không thể lẫn với bất cứ nơi nào.
Bánh cuốn
 
Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa 
 
Bánh cuốn Thanh Hóa mềm, dẻo, và thơm hương rất riêng, khi ăn thường kèm theo chả nướng than hoa và mắm chua ngọt chế hơi mặn một chút. Có thể nói đây là món quà sáng yêu thích hàng đầu bởi món ăn được làm từ gạo, vừa chắc bụng lại thơm ngon hấp dẫn, ăn no không biết chán mà miệng vẫn thấy thòm thèm.
 
Bún chả
 
Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa
 
Cùng với bánh cuốn, bún chả là món ăn đứng đầu danh sách được yêu thích trong bữa sáng của người Thanh Hóa. Bún chả xứ Thanh được yêu thích bởi lá bún mềm, ăn cùng nước chấm chả nướng than hoa thơm lẫy lừng. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, bún, thịt cho đến cách pha chế nước chấm và thưởng thức đều rất kỳ công.
 
Cháo lươn
 
Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa
 
Cháo lươn không những là món ăn ngon mà còn như một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe. Với cách nấu, cách ăn khác lạ, món cháo lươn đã trở thành món đặc sản xứ Thanh nổi tiếng. Lươn đồng được sơ chế hết sức sạch sẽ, sau khi làm hết nhớt bằng tro bếp mới cắt tiết rồi cho vào nồi luộc. Khi lươn chín tới thì vớt ra rồi lóc thịt ra khỏi xương và tao vàng cùng hành mỡ cho thơm. Còn xương lươn giã nhỏ rồi lọc lấy nước để đổ vào nồi nấu cháo cho ngọt.
 
Bát cháo lươn đúng chuẩn thì thịt lươn xào phải mềm và đậm đà hương vị, gạo phải được nấu từ thứ gạo lật còn nguyên hạt để khi nấu thì nở xòe rất đẹp. Bát cháo sẽ tỏa ra mùi thơm lạ kỳ của hành phi, được trang trí đẹp mắt với chút hành, đậu phụ rán vàng xắt miếng nhỏ và ngổ xanh chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách.
 
Bánh răng bừa
 
Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa
 
Nếu có dịp đến với mảnh đất xứ Thanh, bạn đừng quên thưởng thức bánh răng bừa. Chiếc bánh răng bừa nhỏ xinh nhưng mang đậm hồn quê bình dị. Thưởng thức món bánh răng bừa bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của lá dong gói bánh, vị dẻo mà còn có phần giòn của lớp bột, vị béo ngậy của thịt pha chút hành khô và còn gì tuyệt vời hơn khi chấm với một chút nước mắm chanh ớt.
 
Bánh bột lọc
 
Đừng bỏ lỡ những món điểm tâm sáng ngon tuyệt đỉnh này khi đến Thanh Hóa
 
Bánh bột lọc là món dễ tìm thấy ở dải đất miền Trung, mỗi miền có một hương vị đặc trưng nhưng nếu có dịp thưởng thức bánh bột lọc Thanh Hóa, bạn sẽ cảm nhận những nét độc đáo mà chỉ có nơi đây có được. 
 
Bánh bột lọc dễ ăn, dễ nghiền. Vị dai dai của bánh cùng nhân tôm bùi bùi, nước dùng chua ngọt thanh mát khiến món ăn mang phong vị rất riêng. Vỏ bánh được người Thanh Hóa làm từ củ dong, củ sắn nên ăn vào rất mát ruột, khi luộc chín thấy trong và dai.
 
TH
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN