Đường sắt Bắc Nam đã được thông sau 24h tê liệt

Tác giả  2015-03-12 10:41:59

 

Vào sáng nay 12/3, từ hiện trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết sau nhiều nỗ lực các lực lượng chức năng đã thông được tuyến đường sắt Bắc - Nam sau hơn 24h tê liệt hoàn toàn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra vào ngày 10/3, lãnh đạo UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả. Công an tỉnh cũng đã điều hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Bên cạnh đó, ngành giao thông, đường sắt cũng đã huy động tối đa lực lượng để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đặc biệt, tham gia cứu hộ còn có sự giúp sức đắc lực của các loại máy móc hiện đại (đặc biệt là 2 chiếc cần cẩu hạng nặng được điều từ Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình vào).
 

Do có trục trặc từ chiếc cần cẩu nặng cả trăm tấn chuyên dụng của ngành đường sắt nên suốt quá trình cứu hộ đã bị đổ hai lần. Chiếc cần cẩu này gắn với các bánh xe rất nặng và cồng kềnh nên rất khó để dùng một cần cẩu khác, móc dây, điều khiển cho các bánh xe khớp với các đường ray.
 
Đường sắt Bắc Nam được thông sau 24h tê liệt

Lực lượng chức năng đang làm công tác cứu hộ, thông tuyến bắc nam. (Ảnh: TNO)

Với việc thông tuyến này hàng chục đoàn tàu đang “mắc kẹt” rải rác tại các nhà ga sẽ được tiếp tục di chuyển trở lại. Tuy vậy, các đoàn tàu khi đi qua vị trí gặp tai nạn sẽ được khuyến cáo chạy chậm lại.

Trước đó, sự cố lật tàu SE5 xảy ra vào lúc 22h30 ngày 10/3, tại Km 639 – 750, thuộc cung đường Diên Sanh (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng), khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam bị “tê liệt”.

Vụ tai nạn đã khiến người điều khiển tàu là ông Lê Minh Phú (53 tuổi, trú tại Thừa Thiên Huế) tử vong, lái phụ tàu và 2 hành khách bị thương. Ngoài ra, tài xế xe tải cũng bị thương nặng phải đi cấp cứu.
 
Gần 600 hành khách đi trên tàu SE5 bị “mắc kẹt” tại ga thị xã Quảng Trị. Đến khoảng 10h30 ngày 11/3, những hành khách trên mới được chuyển bằng đường bộ vào ga Diên Sanh để tiếp tục hành trình. Các đoàn tàu phải ngưng lại chờ các lực lượng giải phóng các toa tàu sau vụ tai nạn tại Quảng Trị.
 
Nguyễn Xinh
 

Video bé gái 10x bị bắt trói vì ăn trộm giữa ban ngày
<div id="Meme_obytrsziev" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=obytrsziev"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
 
 
 
Tin nổi bật