“Fast & Furious 7” lọt top những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại

Tác giả  2015-04-20 09:13:40

Ra mắt chưa đầy 1 tháng phần 7 của loạt bom tấn “Fast & Furious” đã thu về 265.35 triệu USD riêng tại thị trường Bắc Mỹ và 735.2 triệu USD ở khắp các rạp chiếu nước ngoài. Fast & Furious 7”\ trở thành bộ phim đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong lịch sử 103 năm làm phim của hãng Universal.
 
 
“Fast & Furious 7” lọt top những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại

Fast & Furious cán mốc 1 tỷ USD sau gần 1 tháng công chiếu

Mức doanh thu này cũng giúp Fast & Furious 7 lọt vào danh sách những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với vị trí thứ bảy.
 
Ông Ron Meyer, chủ tịch Universal chia sẻ niềm vui trên blog cá nhân hôm thứ 6 vừa qua: "Ở Universal, chúng tôi từng làm nên những tác phẩ, điện ảnh có tiếng vang lớn như Công viên kỷ Jura, Kẻ cắp mặt trăng hay seri phim hành động bom tấn Bourne. Tuy nhiên, điều làm nên sức hút cũng như thành công của Fast and Furious chính ở thể loại hành động hấp dẫn cùng dàn diễn viên linh hoạt. Chúng tôi thực sự tự hào về những gì đã làm được".
 
Tại Việt Nam, Fast & Furious 7 cũng đang giữ kỷ lục là phim ăn khách nhất trong lịch sử rạp chiếu với doanh thu trên 5 triệu USD chỉ sau 12 ngày ra rạp. Khán giả Việt Nam còn được thưởng thức siêu phẩm này với công nghệ mới IMAX 3D tại TP HCM từ hôm 19/4.
 
Clip: Hậu trường "phá xe" của Fast & Furious 7
 


 
 
Trước khi ra mắt cuối tuần qua, Paul Blart: Mall Cop 2 được dự đoán soán ngôi của Fast & Furious 7 trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này. Nhưng thực tế, bộ phim hài này chỉ tạo được sức hút với một bộ phận khán giả. Với 29 triệu USD tiền vé, Fast & Furious 7 có tuần thứ ba liên tiếp là phim đứng đầu về doanh thu. Paul Blart: Mall Cop 2 chấp nhận vị trí thứ hai khi thu về ít hơn 5 triệu USD. Top 10 còn có sự xuất hiện của hai bộ phim mới khác là Unfriended và Monkey Kingdom.
 
Vị trí thứ ba thuộc về phim kinh dị Unfriended. Tác phẩm này có màn ra mắt rất ấn tượng với doanh thu 16 triệu USD trong khi chi phí chỉ có một triệu USD. Nội dung Unfriended xoay quanh một nhóm bạn trên mạng bị một thế lực siêu nhiên bí ẩn ám ảnh bằng cách sử dụng tài khoản của những người bạn đã chết của họ. Unfriended dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ ngày 30/4.
 
Bất ngờ của tuần này thuộc về Monkey Kingdom. Đây là bộ phim tài liệu hiếm hoi lọt vào nhóm những phim ăn khách nhất tuần. Doanh thu mở màn của bộ phim về vương quốc của loài khỉ này là 4,7 triệu USD.
 
Những bộ phim ăn khách còn lại là Home, The Longest Ride, Get Hard,Woman in Gold, Insurgent và Cinderella.
 
Có ba bộ phim đáng chú ý sẽ ra mắt vào cuối tuần này là The Age of Adeline, Little Boy và The Water Diviner. Trong đó, Little Boy có khả năng soán ngôi số một của Fast & Furious 7 tuần tới.
 
Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:
 
1. Fast & Furious 7 – Universal – 29 triệu USD
 
2. Paul Blart: Mall Cop 2 – Sony – 24 triệu USD
 
3. Unfriended – Bazelevs/Blumhouse – 16 triệu USD
 
4. Home – Fox/DreamWorks – 10,3 triệu USD
 
5. The Longest Ride – Fox – 6,8 triệu USD
 
6. Get Hard – Warner Bros. – 4,8 triệu USD
 
7. Monkey Kingdom – Disney – 4,7 triệu USD
 
8. Woman in Gold – Weinstein Company – 4,5 triệu USD
9. Insurgent – Lionsgate/Summit – 4,1 triệu USD
 
10. Cinderella – Disney – 3,8 triệu USD
 
Cao Thức

 
 
Tin nổi bật