FIFA cảnh cáo đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng World Cup

Tác giả  2015-04-14 11:06:33

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cảnh cáo chính phủ Indonesia không được can thiệp vào các giải đấu quốc nội vì những bê bối tham nhũng làm ảnh hưởng đến nền bóng đá nước này.
 
Trước đó, trong 1 lá thư được đăng tải trên trang web của bộ Thể Thao, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã nói với bộ trưởng Thể thao Inam Nahraw rằng: chỉ cho phép LĐBĐ Indonesia (PSSI) quản lí công việc của mình "độc lập và không ảnh hưởng bởi bất cứ bên thứ 3 nào". Bức thư đã chỉ trích thẳng thắn mọi vấn đề của LĐBĐ xứ vạn Đảo.
 
Lãnh đạo bê bối, LĐBĐ Indonesia bị FIFA cảnh cáo

Lãnh đạo FIFA đã đã gửi yêu cầu cấm vận đối với lãnh đạo Indonesia vì làm ăn bê bối

Trong những năm gần đây, LĐBĐ Indonesia đã gặp phải rất nhiều vấn đề bê bối như trường hợp 2 cầu thủ nước ngoài là Salomon Bengondo và tiền đạo người Paraguay Diego Mendieta chết vì ngã bệnh mà không có tiền chi trả do bị nợ lương.

FIFA cũng chỉ ra sự yếu kém trong công tác quản lý, tham nhũng cũng như sự đấu đá giữa các lãnh đạo và vấn đề an ninh kém trong những trận đấu quan trọng. Đặc biệt là vấn đề của siêu cúp Indonesia giữa 2 CLB Persebaya Surabaya và Arema Indonesia.

Trước sự chỉ trích của lãnh đạo FIFA, lãnh đạo bộ thể thao Indonesia đã phản đối và cho rằng phát biểu của FIFA chưa thật sự chính xác.
 
CP
 
Tin nổi bật