FIFA không có quyền cấm Indonesia tại SEA Games 28

Tác giả  2015-04-21 19:20:01

Ngày 19/4, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã phải tổ chức một đại hội bất thường và bầu chủ tịch mới đồng thời tiếp tục tuyên chiến với Bộ Thanh niên và Thể thao để chính phủ nước này không can thiệp vào bóng đá.
 
Trước đó, PSSI đã phải đối mặt với vấn đề sở hữu của hai đội bóng là CLB Surabaya và Persibuya. Cả 2 đội bóng này cùng thi đấu ở một giải và có cùng chung một chủ sở hữu. PSSI đã đưa chuyện này cho Bộ Thanh niên và thể thao giải quyết. Cuối cùng Bộ đã quyết định loại 2 đội bóng này khỏi giải đấu và ra lệnh lui thời hạn mùa giải 2015 thêm một thời gian nữa. Tuần qua, PSSI cũng đã ra lệnh tạm dừng thi đấu giải vô địch quốc gia Super League.
 
SEA Games 28: FIFA không có quyền cấm Indonesia

FIFA không thể đưa ra lệnh cấm đối với Indonesia tại SEA Games 28

Mẫu thuẫn giữa chính phủ và PSSI ngày càng lên cao khiến đại diện FIFI phải đưa ra tối hậu thư, nếu như không có sự thay đổi thì LĐBĐ nước này sẽ bị đình chỉ và cấm tham gia các hoạt động bóng đá
Nhiều thông tin rộ lên rằng Indonesia sẽ không thể thi đấu tại SEA Games 28 lần này. Tuy nhiên, môn bóng đá nam SEA Games lại không hề nằm trong hệ thống thi đấu của LĐBĐ thế giới, vậy nên FIFA không thể đưa ra lệnh cấm đối với đội bóng xứ vạn đảo. U23 Indonesia có được tham gia SEA Games 28 hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của AFF.
 
Ngoài môn bóng đá ở SEA Games, AFF Cup cũng là giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. Đó cũng là lý do tại sao dù không thi đấu thành công ở giải đấu này Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á về thứ hạng.
 
Tại SEA Games 28, Indonesia nằm tại bảng A (bảng 5 đội) cùng đội chủ nhà Singapore, Myanmar, Campuchia và Philippines.
 
CP
 
Tin nổi bật