FLC Thanh Hóa: Đôi chân cần ở trên mặt đất

Cập nhật 12:55 ngày 10/01/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Chiến thắng nhẹ nhàng ngày khai mạc trước SLNA giúp cho FLC Thanh Hóa có được vị trí đầu bảng. Nhưng họ sẽ còn nhiều việc phải làm nếu muốn lập lại chiến tích tương tự trước Sanna Khánh Hòa.
Ngày ra quân mùa giải mới tương đối suôn sẻ với FLC Thanh Hóa, không cần phải tốn quá nhiều sức nhưng đội bóng xứ Thanh vẫn có được chiến thắng 2-0 trước SLNA và đồng thời tạm chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng. Rõ ràng đây là một tín hiệu vui, bởi ngoài 3 điểm có được, màn trình diễn trên sân của thầy trò HLV Petrovic không đến nỗi tồi, ít nhất là với việc họ có đến 3 tân binh trong đội hình chính và chiến lược gia ngoại chỉ mới có 1 tháng làm việc cùng đội bóng.
 
FLC Thanh Hóa: Đôi chân cần ở trên mặt đất

FLC Thanh Hóa có được chiến thắng trước SLNA

Nét tích cực đã có, thành quả cũng có, hưng phấn cũng là đủ, nhưng điều mà ban huấn luyện FLC Thanh Hóa cần làm đó là việc giữ đôi chân cầu thủ ở mặt đất. Một chiến thắng là điều tất cả đều mong muốn nhưng chặng đường mới chỉ qua đi một quãng rất ngắn. Hãy còn đó những khó khăn ở phía trước, bất chấp việc đoàn quân áo vàng thực sự là một thế lực tại V.League 2017.
 
Thử thách tiêp theo chính là cuộc đọ sức trên sân 19/8 với đối thủ cực kì khó chịu Sanna Khánh Hòa. Ở vòng đấu đầu tiên, HLV Võ Đình Tân và các học trò thậm chí còn có được 3 điểm ngay trên sân khách trước cựu vương B.Bình Dương. Đối với Sanna Khánh Hòa, sức mạnh của họ ít nhiều cũng bị suy giảm khi tiền đạo Uche chuyển đến đầu quân cho chính FLC Thanh Hóa, nhưng rõ ràng, sự khó chịu và lối chơi đầy sức mạnh của đội bóng phố Biển vẫn là rào cản rất lớn với bất kì đối thủ nào.
 
Đây sẽ là thuốc thử liều cao với HLV Petrovic và các cộng sự, những chiến thắng trong giai đoạn trước Tết Nguyên đán sẽ là bước đà quan trọng để FLC Thanh Hóa vươn đến mục tiêu lớn ở mùa giải năm nay.
 
Thế Sơn
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN