Galaxy S6 edge+ bốc cháy trong khi đang sạc với nguồn 'zin'

Cập nhật 11:45 ngày 30/04/2016
(Tin tức) - Cho tới lúc này, điện thoại di động cháy có lẽ là điều không mới - đặc biệt là khi đang sạc. Tuy nhiên, nó vẫn là một rủi ro nguy hiểm mà người dùng cần phải đề phòng - bất kể họ có dùng những chiếc điện thoại "xịn" tới đâu.
Galaxy S6 bốc cháy đen thui trong khi sạc
 
 
Mới đây, người dùng có nickname needs_tree_fiddy của Reddit đã đăng tải những hình ảnh cho thấy một chiếc Galaxy S6 edge+ cháy đen thui. Theo người này, khi máy đang sạc thì bất ngờ sinh khói và phát ra tiếng kêu lạ (đều là những hiện tượng phổ biến khi thiết bị điện tử cháy).
 
Sự khác biệt trong vụ việc lần này so với một số lần máy cháy khác chính nằm ở chỗ chiếc S6 edge+ lại đang dùng sạc "zin" của Samsung. Trước đây, phần lớn các máy cháy được ghi nhận đều sử dụng sạc của nhà sản xuất thứ ba. Theo tiết lộ của needs_tree_fiddy, đây là bộ sạc đi kèm với Galaxy S3. "Tôi không dùng bộ sạc đi kèm của chiếc S6 edge+ mà lấy từ chiếc Galaxy S3 trước đây của mình. Chiếc điện thoại cũng không nằm dưới gối trong khi sạc (không bị om nhiệt) mà được đặt ngay bên cạnh khi tôi nằm trên giường. Tiếng động và mùi lạ đã khiến tôi tỉnh giấc" - người này nói.
 
 Galaxy S6 bốc cháy đen thui trong khi sạc
 
Rất may, vụ cháy mới nhất này không gây thương tích cũng như hoả hoạn. Tuy nhiên, nó cũng là sự cảnh báo đối với những ai có thói quen sạc điện thoại trong khi đang ngủ hoặc thậm chí là để luôn máy đang sạc ở bên cạnh người hoặc thậm chí là trong túi quần, túi áo, túi xách tay...
 
Được biết, hiện tại Samsung đã tiến hành đổi mới một chiếc máy cho người dùng "đen đủi" này.

Hoàng Linh
 
Theo Báo Hànộimới
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN