Giải bóng đá Fan Club mở rộng: Dấu ấn xứ Thanh

Cập nhật 17:43 ngày 01/06/2017
(Thể thao) - Người Thanh Hóa là vậy, dù đi xa về đâu vẫn một lòng hướng về quê hương. Và giải bóng đá Fan Club mở rộng chính là một giải đấu như vậy.
Chiến thắng trên sân cỏ
 
Giải bóng đá Fan Club mở rộng: Dấu ấn xứ Thanh

BHL đội bóng xứ Thanh tỏ ra rất kinh nghiệm - Ảnh: Chương Sài Gòn

Cộng đồng người Thanh Hóa tại miền Nam luôn là cộng đồng người xa xứ được đánh giá cao về nhiều mặt như kinh tế, chính trị, xã hội và cả thể thao. Hội CĐV bóng đá FLC Thanh Hóa tại miền Nam cũng là một trong những hình ảnh tiêu biểu cho tinh thần của người xứ Thanh xa quê. Tại giải bóng đá Fan Club mở rộng lần thứ nhất, ngày ra quân chính là một ngày mang đậm dấu ấn xứ Thanh giữa lòng Sài thành.
 
Trận đấu đầu tiên của đội bóng hội CĐV FLC Thanh Hóa chính là trận đấu với đội chủ nhà Sài Gòn FC. Bước vào trận đấu, các cầu thủ đá chậm chắc giữ cự ly đội hình và kiểm soát bóng ít cho đối phương cơ hội và không cần mất nhiều thời gian, Bá Ngọc với một pha bóng kỹ thuật đã mở tỷ số trận đấu. Dể thủng lưới sớm, Sài Gòn FC bắt đầu đá rắn và tấn công, nhưng khi còn chưa kịp san bằng tỉ số thì Sài Gòn FC lại nhận tiếp bàn thua ở phút thứ 10. Thời gian còn lại, với sự tỉnh táo và kinh nghiệm của HLV Sang "ngất", cựu cầu thủ gốc Thanh từng chơi cho Hà Nội ACB, hội CĐV FLC Thanh Hóa không gặp nhiều khó khăn để giải quyết trận đấu với tỉ số 5-1.
 
Dấu ấn trên khán đài
 
Giải bóng đá Fan Club mở rộng: Dấu ấn xứ Thanh
 

Khán giả Thanh Hóa luôn tạo ra không khí rực lửa - Ảnh: Chương Sài Gòn

 
Theo thống kê của BTC, đã có đến hơn 1000 khán giả Thanh Hóa đến cổ vũ cho đội bóng của mình. Một con số đáng mơ ước với bất kì giải đấu bóng đá phong trào nào, thậm chí là cả khán đài của một số đội bóng đang chơi tại V.League.
 
Để có được điều đó, ngoài sức hút từ chính bóng đá, tinh thần quê hương và nhiệt huyết của những ông "bầu", những người lĩnh xướng là điều hết sức quan trọng. Người xứ Thanh xa quê coi bóng đá là dịp để gặp gỡ đồng hương, ôn lại và phát huy những truyền thống tốt đẹp của mảnh đất Thanh Hóa anh hùng.
 
Giải bóng đá Fan Club mở rộng: Dấu ấn xứ Thanh
 

Đội bóng xứ Thanh còn có nhiều CĐV nhí - Ảnh: Chương Sài Gòn

Có thể nhận ra, đội bóng đại diện cho hội CĐV bóng đá FLC Thanh Hóa còn sở hữu rất nhiều giá trị đặc biệt khác. Trên khán đài, không chỉ có những CĐV trưởng thành yêu bóng đá, mà còn có rất nhiều em nhỏ được sinh ra ngay tại TP.HCM. Các em cổ vũ, hò hét không biết mệt mỏi trong suốt trận đấu. Đó chính là tình yêu quê hương, là tính kế thừa truyền thống của mảnh đất Thanh Hóa, là tâm hồn được nuôi dưỡng từ thế hệ này qua thế hệ khác.
 
Anh Tào Quốc Cường, một người Thanh Hóa đã có hơn mười năm sinh sống tại Sài Gòn chia sẻ: "Với chúng tôi, bóng đá cũng là một cách để thể hiện tinh thần quê hương giữa nơi đất khách quê người. Đã xa quê nhiều năm, nhưng một lòng người Thanh Hóa tại khu vực phía Nam vẫn hướng về quê nhà. Những hình ảnh sắc vàng rực rỡ trên sân cỏ như một thông điệp của chúng tôi về niềm tự hào quê hương và chúng tôi sẽ tiếp tục điều đó.
 
Hội CĐV FLC Thanh Hóa tại miền Nam lên kế hoạch ủng hộ đội nhà

Không chỉ trong khuôn khổ giải đấu phong trào, hội CĐV FLC Thanh Hóa tại miền Nam còn đang lên kế hoạch cho giải đấu nội bộ và chuẩn bị tiếp lửa cho CLB FLC Thanh Hóa tại vòng 14 V.League. Đó là trận đấu mà đội bóng xứ Thanh sẽ làm khách trên sân Thống Nhất trước TP.HCM. Theo dự đoán, cũng sẽ có không dưới 7000 khán giả quê Thanh đến ủng hộ đội bóng quê nhà ở trận đấu này.
 
Thế Sơn

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN