Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: Sơn La đối mặt với nhiều khó khăn

Cập nhật 00:36 ngày 29/10/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Lần thứ hai góp mặt ở giải VĐQG, CLB bóng đá nữ Sơn La vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Sơn La là một cái tên còn khá mới mẻ trên bản đồ bóng đá nữ Việt Nam. Năm 2017 cũng mới là lần thứ hai đội bóng này có mặt tại giải VĐQG. Không có nhà tài trợ lại xuất thân từ một địa phương còn nhiều thiếu thốn, vì thế đội bóng vùng Tây Bắc phải đối mặt với vô vàn khó khăn.

Không chỉ là vấn đề tài chính, Sơn La còn gặp nhiều khó khăn về nhân sự. Toàn đội chỉ có 17 VĐV, đa số đều là dân tộc thiểu số nên các cầu thủ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong môi trường bóng đá.

Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: Sơn La đối mặt nhiều khó khăn

CLB Sơn La phải đối mặt với rất nhiều khó khăn

 

Để chuẩn bị cho lượt về giải VĐQG, đội bóng này chỉ tập tại địa phương. Mục tiêu của họ cũng rất khiêm tốn là cố gắng giữ vững vị trí và có điểm trước Hà Nội II, TP.HCM II. "Do lực lượng mỏng quá nên không biết làm thế nào" - đó là lời tâm sự của ông Lường Văn Chuyên (HLV trưởng CLB Sơn La).

Tuy vậy, trong đội hình của họ có một cái tên từng được tập trung vào đội tuyển quốc gia, đó là Đinh Thị Duyên. Khi được hỏi về cầu thủ này, HLV Chuyên chia sẻ: "Đối với trường hợp của em Duyên vừa qua được gọi lên tuyển tôi cho là rất hợp lý. Trong suốt quá trình lượt đi em đã thể hiện rất tốt nhưng do ít được va chạm nên kinh nghiệm trận mạc của em còn hạn chế. Việc Duyên được gọi lên tuyển cũng là nguồn động viên cho toàn đội, góp phần thúc đẩy các VĐV khác cố gắng hơn".

Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: Sơn La đối mặt nhiều khó khăn

Đinh Thị Duyên được gọi lên tuyển cũng là động lực cho đội bóng Sơn La

 

Với những gì mà đội bóng này đã thể hiện ở lượt đi, nhiều người dễ dàng nhận ra sự tiến bộ của họ. Kết thúc lượt đi, Sơn La đứng ở vị trí 6/8 với 6 điểm (2 trận thắng, 5 trận thua). Dù không được đánh giá cao nhưng sự góp mặt của đội bóng miền núi đã tạo nên một màu sắc rất đặc biệt của giải.

Anh Thư

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN