Giải VĐQG nữ 2017: Sơn La và chuyện chưa kể

Cập nhật 09:17 ngày 09/05/2017
(Bóng đá nữ) - Với đa phần là con em dân tộc thiểu số nhưng với kinh nghiệm năm thứ 2 tham dự giải VĐQG, chắc hẳn rằng Sơn La sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn năm đầu tiên.
Được thành lập từ những ngày đầu tháng 5, 2012. Đến nay, đội Bóng đá nữ Sơn La đã có tròn 6 năm tuổi. Tuy nhiên, vấn đề con người lúc nào cũng là một mối lo ngại đối với đội bóng Tây Bắc. Những năm đầu khi tham dự giải vô địch U19 Quốc gia, đội đã gặp muôn vàn khó khăn khi lực lượng họ quá mỏng so với các đội khác.
 
Đến năm 2016, khi mà lứa cầu thủ ngày ấy đã không còn đủ tuổi thì Sở TDTT đã quyết định đưa đội hình đăng ký tham dự giải VĐQG được xem là điều mạo hiểm. Bởi lẽ, các cầu thủ còn quá trẻ và thiếu nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, bằng sự nỗ lực hết mình, Sơn La đã giành được kết quả vượt sự mong đợi bằng 5 điểm có ở cả giải đấu và đứng hạng 7 chung cuộc.
 
Nếu như ở mùa giải 2016, Sơn La có 14 cầu thủ thuộc diện con em dân tộc thiểu số thì đến năm 2017 con số chỉ còn ở 11. Đã có 3 cầu thủ không còn theo đội gồm Hường Hiền, Lèo Thị Hương và Hà Thị Nga. Lý do được cho là các cầu thủ có vấn đề về sức khỏe cũng như là cảm thấy không còn quá đam mê. Chính với lực lượng quá mỏng đó đã khiến thầy trò HLV Lường Văn Chuyên gặp đôi chút khó khăn.
 
son-la
Thanh Lâm (trắng), được xem là đầu tàu của Sơn La ở mùa giải năm nay
 
Thật may mắn cho vị tương trẻ này khi mà lứa cầu thủ phía sau của đội vẫn còn. Dù không đủ cầu thủ để tranh tài giải U19 nhưng chừng ấy đã là quá đủ để bổ sung nhân sự cần thiết trong lúc những đội thật sự gặp khó khăn. Thêm vào đó, đội cũng đã chủ động liên hệ lại với 2 cầu thủ từng hết hợp đồng mùa trước là Lò Thị Thảnh và Thanh Lâm nhằm củng cố "chất thép" nơi hàng phòng ngự.
 
Do không có nguồn kinh phí dồi dào cũng như nhà tài trợ nên chính vì thế đội chỉ bay vào sát ngày thi đấu tại giải VĐQG. Chính bởi lẽ đó nên mục tiêu của thầy trò HLV Lường Văn Chuyên giải này là cố gắng giữ vững vị trí thứ 7 mà đội đạt được ở mùa giải năm ngoái. Đối thủ chính của đội là TP.HCM II và Hà Nội II. Trong đó, đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác sẽ là đối thủ vừa tầm nhất với đội bóng nữ của núi rừng Tây Bắc.
 
Theo lịch trình, sáng nay Sơn La sẽ là đội cuối cùng có mặt tại TP.HCM muộn nhất. Theo đó, đội cũng đã di chuyển vào Nam thi đấu và chỉ có 2 ngày để làm quen khí hậu trước khi bước vào giải đấu cũng như gặp đội bóng "đồng cân, đồng lạng" TP.HCM II ngay từ vòng đấu đầu đầu tiên.
 
Đức Anh
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN