Giết bé trai rồi ném xuống giếng lĩnh án 12 năm tù

Tác giả  2015-04-04 18:49:45

 
TAND tỉnh Thanh Hóa ngày 3/4 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Vũ Anh Tú (SN 2000), ngụ ở xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Phiên xử thu hút nhiều người dân tham dự bởi trước đó, vụ án gây hoang mang dư luận khi hung thủ chưa đủ 16 tuổi.

Trước đó, vào ngày 29/11/2014, anh Vũ Ngọc H. ngụ ở thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung phát hiện con trai mình là Vũ Đức Đ. (SN 2005) chết với nhiều vết chém, chân tay bị chói sau khi thi thể cháu Đạt được vớt dưới giếng lên.
 

Sự việc sau đó dược báo cho cơ quan công an, sau 72h tích cực điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt giữ hung thủ là Vũ Anh Tú (SN 29/2/2000, chưa đủ 16 tuổi tại thời điểm gây ra án mạng) trú tại thôn 3, xã Hà Thái, huyện Hà Trung.
 
Giết bé trai rồi ném xuống giếng lĩnh án 12 năm tù

Vũ Anh Tú lĩnh 12 năm tù giam. Ảnh: TP

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do cần tiền để chơi game, chiều hôm đó Tú mang theo một chiếc búa đến nhà anh H. tìm gặp anh trai của cháu Đạt là Vũ Đức Tr. (học cùng trường với Tú). Thấy Tr. không có nhà, lấy lý do là anh trai cháu Đ. nợ tiền Tú đã bắt cháu Đ. dẫn vào nhà để tìm tiền bồi thường thanh kiếm mà Tr. đã làm hỏng của Tú.

Vừa nói, Tú vừa khống chế cháu Đ. vào nhà bắt lấy chiếc hòm bằng tôn lên giường rồi dùng kìm và tuốc - nơ vít cạy phá rương để lấy tiền. Khi mở được hòm ra không có tiền, Tú nhìn thấy một điện thoại di động để ở đầu giường đã lấy bỏ vào túi quần mình. Lấy được chiếc điện thoại, sợ bị cháu Đ. tố cáo hành vi của mình, Tú đã lấy một con dao dưới gầm giường của gia đình anh Hoàn rồi chém cháu Đ. nhằm “giết người diệt khẩu”.

Sau khi xem xét những tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Tú 12 năm tù về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là 12 năm tù (do bị cáo chưa đủ 16 tuổi). Ngoài ra, gia đình bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.

Nguyễn Xinh
 

Video: Cụ già vừa nằm vừa điều khiển xe máy một cách điêu luyện 

 
Tin nổi bật