Giới trẻ Thủ đô hào hứng tham gia 'Thư viện sách sống'

Cập nhật 21:13 ngày 29/07/2017
(Sách) - Sáng nay (29/7), tại Hà Nội, sự kiện Ngày đọc sách thuộc dự án cộng đồng 'The Human Library' (tạm dịch: Thư viện sách sống) được diễn ra với sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.
The Human Library là một dự án cộng đồng nhận được sự bảo trợ của đơn vị Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và được cấp phép bởi Human Library Đan Mạch.
 
Giới trẻ Thủ đô hào hứng tham gia 'Thư viện sách sống' - Doisong

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia Thư viện sách sống

The Human Library là mô hình “Thư viện sách sống” đầu tiên tại Việt Nam. “Thư viện sống” này có điểm đặc biệt là không có một quyển sách giấy nào, mỗi “cuốn sách” đều là một con người thật, đại diện cho những nhóm người đến chia sẻ về câu chuyện của mình. “Người đọc sách tại thư viện” thực ra là những người lắng nghe, chia sẻ với mỗi “cuốn sách sống”. 
 
Giới trẻ Thủ đô hào hứng tham gia 'Thư viện sách sống' - Doisong

Tại “Ngày đọc sách” của dự án The Human Library, các cá nhân là “cuốn sách sống” có cơ hội cất tiếng nói, thẳng thắn tâm sự về nghị lực, niềm tin và những cảm xúc chân thật để được thấu hiểu, cảm thông hơn. Mặt khác, The Human Library đe đến cho độc giả cơ hội quý giá để được trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu hơn nỗi đau, trở ngại trong cuộc đời những nạn nhân của những số phận và một bộ phận xã hội còn tồn tại sự thờ ơ, lạnh lùng. 
 
Qua sự kiện, Ban tổ chức Human Library Vietnam hy vọng sẽ đem lại những cái nhìn mới mẻ, đa chiều về cuộc sống, những câu chuyện xúc động, đi vào lòng người và cả những giây phút chiêm nghiệm, suy ngẫm thật sâu sắc với cuộc sống xung quanh ta. Đồng thời, mong muốn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về niềm tin, nghị lực sống, nhằm góp phần mang lại một tầm nhìn toàn diện và cởi mở hơn cho cộng đồng về những vấn đề xã hội hiện nay.
 
Sự kiện "Ngày đọc sách" sẽ diễn ra đến hết ngày 30/7, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 
Cao Thức
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN