Giọt nước mắt của Đinh Tiến thành và cái tình CĐV xứ Thanh

Cập nhật 17:03 ngày 20/03/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Pha chạm đầu nghiệt ngã của Đinh Tiến Thành đã lấy đi một điểm của FLC Thanh Hóa trong trận cầu nhiều cảm xúc.
Sự nghiệt ngã của bóng đá
 
Giọt nước mắt của Đinh Tiến thành và cái tình CĐV xứ Thanh
Phút 92 của trận đấu, tức là chỉ 2 phút sau khi FLC Thanh Hóa không được công nhận bàn thắng, bóng chạm đầu Đinh Tiến Thành bay vào lưới và rất nhiều đồng đội của anh đổ gục xuống sân. Khuôn mặt của tuyển thủ quốc gia này gần như tái đi và người ta cảm giác rằng anh không còn có thể đứng vững thêm được nữa. Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Tiến Thành lầm lũi một mình cúi đầu bước ngang qua những CĐV thân yêu với giọt nước mắt lăn dài.
 
Một tình huống mà lỗi không hoàn toàn nằm ở Đinh Tiến Thành, trời mưa nặng hạt cản trở tầm nhìn, tâm lý có phần ức chế sau một số quyết định của trọng tài. Hơn nữa, bản thân đồng đội của anh là thủ môn Thanh Thắng có động tác băng ra rồi dừng lại, ít nhiều nó đã khiến cho trung vệ 26 tuổi bị giật mình. Nếu quan sát lại, không khó để nhận ra Tiến Thành không thực sự chủ động khi chạm bóng.
 
Thế nhưng chính trung vệ này lại không có bất cứ sự bao biện nào cho bản thân mình, anh cay đắng cho biết: "Tôi không muốn và không có quyền giải thích gì cả. Tôi đã cướp đi niềm vui của người hâm mộ và đạp đổ công sức của đồng đội. Tôi muốn nói lời xin lỗi đến người hâm mộ, những CĐV đã luôn theo chân đội bóng đến bất kì đâu, họ luôn là tài sản quý giá nhất của đội bóng và chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa để không phụ lòng các CĐV."
 
Giọt nước mắt và sự cảm thông
 
Giọt nước mắt của Đinh Tiến thành và cái tình CĐV xứ Thanh

"Thành ơi em làm tốt lắm rồi, ngẩng cao đầu lên chào CĐV em ơi." - Tiếng loa quen thuộc của chủ tịch hội CĐV bóng đá FLC Thanh Hóa Lê Thanh Hoàn đã nói lên nhiều điều. CĐV xứ Thanh buồn và tiếc nhưng không quên những gì mà Thành "nhựa" thể hiện từ đầu giải. Rất nhiều CĐV đội khách đã nán lại tại cửa số 7 để chờ đợi và động viên Đinh Tiến Thành sau trận đấu. Một hình ảnh thực sự cảm động về cái tình mà mảnh đất này đang dành cho những cầu thủ không phải quê Thanh.
 
Rằng, với CĐV FLC Thanh Hóa, bất kể cầu thủ nào cũng là con cưng, cũng nhận được tình cảm nồng hậu nếu như họ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng rằng, trung vệ của ĐT Việt Nam sẽ tìm lại những gì anh đã đánh mất bằng những bàn thắng mang về niềm vui cho số đông CĐV vẫn đặt niềm tin vào mình.
 
Hoàng Giang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN