Đời sống Trong nước Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Hà Nội: Người dân khu đô thị Dịch Vọng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Đời sống Gần 1 tháng qua hơn 300 hộ dân 2 tòa nhà N09B1,2 đã phải sống trong cảnh nước “thiếu bữa”. Tuy nhiên, từ ngày 13/4 đến nay đã xảy ra tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Hai tòa chung cư N09B1 và N09B2 ở khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy) do Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư. Theo phản ánh của người dân 2 tòa nhà dù sống tại khu đô thị hiện đại giữa trung tâm quận Cầu Giấy nhưng nhiều ngày qua người dân phải sống trong tình trạng khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
 
 
Tình trạng mất nước kéo dài từ ngày 13/4 khiến cho cuộc sống của hơn 300 hộ gia đình với hơn 1.200 nhân khẩu ở hai tòa chung cư hoàn toàn bị đảo lộn.
 
Tổ trưởng tổ dân phố 38, ông Mai Thế Hồng thông tin, sau khi tình trạng trên diễn ra, Ban quản trị hai tòa nhà đã lên gặp Ban quản lý dự án là Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm để tìm hiểu nguyên do và tìm cách khắc phục.
 
Hà Nội: Người dân khu đô thị Dịch Vọng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Cư dân tòa nhà đã phải bỏ tiền ra mua nước sạch về dùng

Chúng tôi làm việc với Ban quản lý dự án thì được thông tin là do nhà máy nước cấp thiếu nước. Tìm đến Xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy thì họ trả lời là đã cấp đủ cho dự án đó rồi. Tổ dân phố báo cáo lên cả lãnh đạo phường nhưng cũng chỉ tác động đến các nơi chứ không thể giải quyết.
 
Sau khi làm việc với các bên thì hai ngày hôm nay lượng nước có tăng lên được một chút nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với thời tiết nóng bức. Người dân đã tìm đến hết các cửa nhưng cũng không được giải quyết. Nếu cứ kéo dài thêm vài ngày nữa chắc người dân sẽ làm rùm beng lên", ông Hồng nói.
 
Để khắc phục tình trạng thiếu nước những ngày qua, cư dân tòa nhà đã phải bỏ ra gần 16 triệu đồng thuê xe bồn chở nước về dùng với giá 800.000 đồng/xe nước 6 khối, nhưng cũng không thấm tháp gì với nhu cầu của hơn 300 hộ gia đình với hàng nghìn nhân khẩu.
 
Dương Nga (T/h)