Hà Nội T&T gặp HAGL: Buồn ngủ, gặp chiếu manh

Tác giả  2015-04-21 11:37:12

Sân Hàng Đẫy trước đây vốn rất đông khán giả bởi lượng CĐV của các đội bóng chọn sân vận động này là sân nhà như Thể Công, Hà Nội ACB (trước đây là CAHN) rất đông đảo. Tuy nhiên, sau khi 2 đội bóng này do những lí do khác nhau mà giải thể nên kéo theo việc các CĐV đến sân Hàng Đẫy theo dõi các trận đấu cũng ít đi. 

Sự xuất hiện của Hà Nội T&T trên bản đồ bóng đá nội, một đội bóng cũng chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà cũng không thể kéo được lượng khán giả đến sân như thời quá khứ trước đây. Hà Nội T&T với tôn chỉ là lối chơi bóng đá đẹp, quyến rũ cũng đã có được nhiều thành công, nhưng việc khán giả Thủ đô vần thờ ơ với họ là điều mà bầu Hiển cũng như những người đứng đầu tập đoàn T&T luôn đau đáu. 

Có nhiều lí do được đưa ra cho sự thiếu vắng khán giả của Hà Nội T&T hiện tại là bởi người dân Hà Nội có nhiều địa điểm vui chơi vào mỗi dịp cuối tuần, đến sân Hàng Đẫy theo dõi bóng đá chỉ là lựa chọn thứ yếu của họ. Lí do tiếp theo được đưa ra đó là người dân Hà Nội thường có thói quen hồi tưởng quá khứ. Cho dù những Thể Công, CAHN, Đường sắt VN, HN ACB đã không còn tồn tại, nhưng với họ những cái tên đó luôn là số 1 và Hà Nội T&T chưa đủ sức thay thế những tượng đài đó trong lòng NHM Thủ đô.

HAGL đến Hàng Đẫy, cơ hội để Hà Nội T&T kiếm lời

CĐV Hà Nội bao quanh Công Phượng khi anh cùng U23 Việt Nam thi đấu tại Hàng Đẫy

Sự vắng lặng của các khán đài sân Hàng Đẫy ở thời gian gần đây chỉ biến mất khi đội bóng của bầu Hiển gặp các đối thủ có lượng fan đông đảo như Hải Phòng, Nghệ An hay Thanh Hóa. Chính những khán giả đội khách mới là những người chiếm lượng lớn trên sân chứ không phải là CĐV đội nhà. 

Cuối tuần này, HAGL, đội bóng ở mùa giải này đi đến đâu thì nơi đó xảy ra tình trạng sốt vé sẽ đến với Hàng Đẫy. Đây được dự báo sẽ là lần hiếm hoi sân Hàng Đẫy có thể thu được lợi nhuận từ việc bán vé cho các CĐV Hà Nội. Bởi ở các lần đông khán giả trước đây, vé thường được bán cho những NHM lặn lội từ các tỉnh lên để đồng hành cùng đội bóng quê hương. 

Sức hút của HAGL là điều không phải bàn cãi, nó đã phần nào khiến cho sân Hàng Đẫy trở nên nóng khi Công Phượng và các đồng đội tại U23 Việt Nam (với thành phần chủ yếu là quân của HAGL) có trận đấu tập với Hà Nội T&T hồi tháng 3 vừa qua. Khán giả đến sân vì tò mò, vì đội tuyển chứ ít vì Hà Nội T&T.

Dự đoán nhu cầu vào sân Hàng Đẫy chiều thứ 7 này sẽ rất cao, bởi vậy, BTC trận đấu đã quyết định sẽ chỉ phát hành vé tại 1 địa điểm duy nhất và 1 giá vé duy nhất là 50.000 đồng và vé sẽ được bán sớm từ hôm nay (21/4) nhằm giúp NHM có điều kiện đến sân theo dõi một cách dễ dàng. Theo khuyến cáo từ chủ tịch CLB, ông Nguyễn Quốc Hội, NHM nên đến đúng địa điểm mà BTC sẽ phát hành vé để tránh tinhì trạng vé giả, phe vé.

NĐT

Tin nổi bật