HAGL khủng hoảng: Đừng trách Công Phượng

Tác giả  2015-04-20 11:18:07


Chơi trên sân nhà, được đón tiếp đội bóng đang ở bét bảng là cơ hội để HAGL tìm một chiến thắng và qua đó kiếm động lực vượt khó. Thậm chí, để đạt được mục tiêu này, bầu Đức chấp nhận đánh bạc về nhân sự. Ông Guillaume nhận được lệnh của bầu Đức phải dùng toàn bộ các tài năng trẻ và chấp tây đối phương. Bầu Đức kì vọng lứa cầu thủ vốn ăn tập với nhau cả chục năm và từng tạo ra thương hiệu U19 QG sẽ đánh bại được một Đồng Nai vốn không quá xuất sắc.

Mong muốn và tính toán là vậy nhưng kết của thu được chỉ là một nửa niềm vui. Hay nói đúng hơn, những tính toán của ông Đức chỉ đúng trong 89 phút khi HAGL dẫn đối phương với tỉ số 2-1. Và, đến phút thứ 90, bằng sự nỗ lực tuyệt vời của mình, các cầu thủ Đồng Nai đã san bằng tỉ số 2-2 khiến bữa tiệc mà bầu dự định sẽ mở trên phố Núi Pleiku phải hoãn lại.
 
Sân Pleiku hết sốt

Sân Pleiku hết sốt


Không hoà được một đội bóng rất yếu, lại đang gặp khủng hoảng về mọi mặt, HAGL được dự báo sẽ đối diện với muôn vàn thách thức. Thách thức lớn nhất là những đối thủ tới đây sẽ mạnh hơn Đồng Nai rất nhiều. Hơn thế nữa, họ lại quá hiểu đội bóng của bầu Đức.

Bên cạnh một trận hoà như thua của HAGL, trong chiều qua, dư luận lại được chứng kiến một thực tế khác đó là cơn sốt mang Công Phượng, Tuấn Anh đã bắt đầu hạ nhiệt. Những khán đài vốn chật ních khán giả hồi đầu giải giờ đã có những khoảng trống mênh mông. Có một giai đoạn ngắn, tìm được một tấm vé vào sân Pleiku là niềm hãnh với giới mộ điệu. Thậm chí, HAGL dự tính còn thu được hàng tỉ đồng từ tiền bán vé khiến họ trở thành đội bóng hiếm hoi ở V.League có lãi.

Nhiều người nói rằng, sự nhạt nhòa của Công Phương, Tuấn Anh và các ngôi sao U19 QG chính là nguyên nhân lớn nhất khiến HAGL không thành công ở mùa giải này. Thế nhưng, chẳng thể trách cầu thủ này khi sân chơi V.League khắc nghiệt hơn rất nhiều giải bóng đá trẻ mà anh từng thi đấu. Công Phượng đôi khi cũng chỉ là nạn nhân của nỗ lực bắt cầu thủ này phải chín ép.

Công Phượng mất giá. Đó là điều tất yếu. Nhưng, giờ không phải là lúc để trách cứ, mà chính là tạo ra cơ hội để cho tiền đạo này thích ứng với cuộc chơi.

YQ
 
 
Tin nổi bật