Hàng công ĐT Việt Nam & Cơn đau đầu của HLV Hữu Thắng

Cập nhật 08:49 ngày 14/06/2017
(Tổng hợp) - HLV Hữu Thắng vừa kêu trời vì thiếu vắng lực lượng, ai sẽ thay Công Vinh? Nếu không giải được bài toán nơi hàng công ĐT Việt Nam, bóng đá Việt Nam khó lòng hoàn thành tham vọng của mình.

Lịch đá bù V.League khiến Hữu Thắng bị động


HLV Hữu Thắng vừa kêu trời vì thiếu vắng lực lượng, nhìn qua buổi tập đầu tiền của đội tuyển ở Thống Nhất, quân số của chúng ta chưa đủ để chia hai đội hình đá tập. Cũng dễ hiểu khi ở đợt tập trung này, VFF triệu tập 28 cầu thủ, nhưng có tới ngày tập trung, quân số có mặt tại nơi đóng quân chỉ là con số 17.
 
Có hai nguyên nhân dẫn đến những sự vắng mặt. Trường hợp thứ nhất là bộ đôi cầu thủ trẻ Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng) và Hồ Tấn Tài (Bình Định), cùng vắng với lý do bất khả kháng là chấn thương. Trường hợp thứ hai là 9 cầu thủ tập trung muộn vì đá trận đấu bù cho clb ở V.League. Đến khi có đầy đủ quân số tập trung, ông Thắng chỉ còn đúng 2 ngày để lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận đấu gặp Jordan.

http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/the_thao/tai.jpg

Tấn Tài vừa bỏ lỡ cơ hội luyên tuyển vì dính chấn thương

Rõ ràng, lịch thi đấu vòng loại Asian Cup đã được liên đoàn Châu Á công bố từ hơn 3 tháng trước nhưng Ban tổ chức giải VĐQG vẫn không có sự thay đổi kịp thời, đây là điều đáng để chúng ta lưu ý. Nên nhớ, nếu giải quốc nội là chân đế thì Đội Tuyển sẽ là hình ảnh, là bộ mặt của nền bóng đá.
 

Ai sẽ thay Công Vinh?


“Chúng ta có những tiền đạo khác nhưng chưa thể giúp sức tấn công của ĐTVN nguy hiểm như tại AFF Cup. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ cần thêm thời gian kết hợp với các cầu thủ có kinh nghiệm để khắc phục được điều này”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.
 
Nhìn qua danh sách đội tuyển, chúng ta chỉ có Văn Quyết và Công Phượng có thể đá vị trí tiền đạo. Tuy nhiên, sở trường của hai cầu thủ này đều là hộ công và nhiều khả năng trong trận đấu sắp tới, chúng ta sẽ đá với sơ đồ không có tiền đạo cắm.
http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/the_thao/07qm-hlv-nguyen-huu-thang-slna-07-1-1454500640086-0-68-406-620-crop-1454500657186.jpg
Hữu Thắng đang đau đầu vì bài toán tiền đạo?
Bóng đá Việt Nam vừa có thêm một tiền đạo xuất sắc là Đỗ Merlo, cầu thủ vừa hoàn thành quá trình nhập tịch. Liệu VFF và các lãnh đạo ở Bộ Thể thao Văn Hóa Du lịch có tìm được tiếng nói chung để giúp Hữu Thắng qua được cơn đau đầu.
 
Nguyên Hải
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN