Hàng triệu máy Galaxy Note7 bị lỗi sẽ xử lý thế nào?

Cập nhật 16:07 ngày 14/10/2016
(Trong nước) - Với hàng triệu máy đã được bán ra thị trường và buộc phải thu hồi về, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc liệu Samsung sẽ xử lý những sản phẩm này như thế nào và liệu mức độ ảnh hưởng tới môi trường sẽ ra sao.
Samsung sẽ xử lý Galaxy Note7 bị lỗi như thế nào
 
Giờ đây, một phát ngôn viên của Samsung đã chính thức xác nhận việc hãng điện tử Hàn quốc "đã có quy trình tiêu huỷ an toàn đối với các mẫu điện thoại này".
 
Mặc dù vậy, người này không cho biết chính xác quy trình này bao gồm những bước nào. Tuy nhiên, theo cách thể hiện, có thể nói Samsung không có ý định tái chế những chiếc Note7 lỗi. Hiện nay, quy trình tái chế thiếu hiệu quả đối với các loại linh kiện của điện thoại thông minh thường không thu hồi được nhiều các vật liệu hiếm bị lãng phí - đồng nghĩa rằng kinh phí bỏ ra cho hoạt động này đem lại không mấy hiệu quả.
 
 
Tuy nhiên, nếu chọn giải pháp tiêu huỷ thuần tuý, chắc chắn Samsung sẽ gặp khó trong việc tìm địa điểm chứa "rác" sau đó - bởi số lượng sản phẩm là quá lớn. Đó là chưa kể tới việc thiết bị điện tử thường tiềm ẩn nhiều chất gây hại cho môi trường. Trong trường hợp này, nếu không công bố cụ thể các địa điểm xử lý, rất có thể hãng sẽ vấp phải nhiều vấn đề về pháp lý cũng như sự chỉ trích từ phía người tiêu dùng.
 
Một số nhận định cũng cho rằng có thể Samsung sẽ tận dụng một số linh kiện cho các dòng máy trong tương lai. Tuy nhiên đây cũng là hướng xử lý khó đoán định. Về phần mình, "cha đẻ" của Galaxy Note 7 tới nay chỉ khẳng định sẽ không chừa lại mẫu máy lỗi nào trên thị trường mà thôi.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh
 
Video: Cuỗm smartphone trong chớp mắt nhờ tiểu xảo
 
 
Theo Báo Hànộimới
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN